Thợ săn bắt được cá sấu "quái vật" tại Mississippi

  •  
  • 661

Theo Daily Mail ngày 28/8, con cá sấu bị nhóm thợ săn bắt tại sông Yazoo ở bang Mississippi vào ngày 26/8 trong nỗ lực nhằm giảm số lượng cá sấu ngoài tự nhiên tại tiểu bang Mỹ. Người dân được phép đi săn cá sấu trong một khoảng thời gian nhất định trong năm.

Con cá sấu có chiều dài 14 feet 3 inch (khoảng 4,3m) và nặng 802,5 pound (364kg). Đây là kích thước kỷ lục bởi con cá sấu to nhất trước đó bị bắt chỉ dài 14 feet và nặng 766,5 pound.

 Nhóm thợ săn cùng "chiến tích" của mình.
Nhóm thợ săn cùng "chiến tích" của mình. (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL).

Vòng bụng của con cá sấu mới bị bắt có số đo 66 inch (167cm) trong khi vòng đuôi 46,6 inch (118 cm), cũng là kích thước kỷ lục, theo Sở Động vật hoang dã, Ngư nghiệp và Công viên Mississippi.

Sau khi bức ảnh chụp con cá sấu được đăng lên Facebook, nhiều tài khoản tỏ ra kinh ngạc vì kích thước của nó. Theo Daily Mail, một tài khoản nữ gọi đó là "ác mộng" trong khi một tài khoản khác miêu tả đó là "quái vật".

Người thứ ba tỏ chúc mừng và tỏ ra phấn khích: "Chúc mừng vì đó là một con khủng long đích thực! Chắc hẳn là tuyệt vời lắm".

Nhóm thợ săn gồm Tanner White, Don Woods, Will Thomas và Joey Clark cho biết đã mất 7 giờ vật lộn và bị "vắt kiệt tinh thần" mới tóm được con cá sấu. Ông Don Woods cho biết đã móc lưỡi câu được 8-9 lần nhưng con cá sấu liên tục thoát ra.

"Nó sẽ bơi xuống, nằm im và rồi chạy đi. Nó cứ liên tục chui xuống những khúc gỗ. Nó biết nó đang làm gì. Điều điên rồ là nó vẫn ở yên một điểm", ông Woods nói.

Mùa săn cá sấu năm nay tại Mississippi kéo dài từ ngày 25/8 đến ngày 4/9. Bang này đưa ra quy định về việc săn cá sấu từ năm 2005 nhằm quản lý, bảo tồn số lượng cá sấu.

Cập nhật: 31/08/2023 Thanh Niên
  • 661