Lợn được cứu khỏi lò mổ vẽ tranh hàng nghìn đô

  •   52
  • 2.821

Lợn Pigcasso bộc lộ tài vẽ tranh sau khi được cứu khỏi lò mổ, trở thành con vật đầu tiên trên thế giới được tổ chức triển lãm riêng.

Pigcasso là chú lợn được giải cứu khỏi một trang trại kiêm lò giết mổ lợn ở Nam Phi lúc 4 tuần tuổi. Nhưng đến nay, nó đã trở thành một "họa sĩ lợn" nổi tiếng với những tác phẩm trừu tượng có giá bán lên tới gần 4.200 USD, Story Trender đưa tin. Tài năng của Pigcasso thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt khi nó trở thành con vật đầu tiên tổ chức triển lãm riêng.

Lợn Pigcasso thông minh, tò mò và ham học hỏi.
Lợn Pigcasso thông minh, tò mò và ham học hỏi.

Buổi triển lãm mang tên OINK được tổ chức ở Cape Town. Tất cả những bức tranh đầy màu sắc trưng bày trong triển lãm đều do Pigcasso sáng tác và số tiền thu từ sự kiện sẽ được quyên góp cho Farm Sanctuary SA, khu bảo tồn dành cho những động vật trang trại được giải cứu. Tranh của Pigcasso sau đó sẽ tiếp tục được triển lãm ở London, Paris, Berlin và Amsterdam.

"Pigcasso không quá khác biệt so với những con lợn khác. Nó thông minh, tò mò và ham học hỏi", Joanne Lefson, người cứu Pigcasso và giúp nó phát triển kỹ năng hội họa, cho biết. "Điểm khác biệt lớn duy nhất là nó sở hữu tài năng vẽ tranh tuyệt vời. Tôi rất xúc động và tự hào về Pigcasso".

"Mọi người luôn tỏ vẻ không thể tin nổi khi họ trông thấy tác phẩm của Pigcasso ở Farm Sanctuary SA. Họ không nghĩ nó có thể vẽ đẹp như vậy", cô nói.


Pigcasso trổ tài vẽ tranh trừu tượng. (Video: Caters).

Cập nhật: 22/01/2018 Theo VnE
  • 52
  • 2.821

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook