Thực hư chuyện người ngoài hành tinh đến Trái đất thời cổ đại

  •  
  • 4.821

Theo một nhà khảo cổ học tại trường ĐH bang Arizona, người ngoài hành tinh chỉ là sản phẩm của thuyết âm mưu của các nhà khoa học để che giấu lịch sử.

Theo Sputnik, nhà nghiên cứu Matthew Peeples, Trường Human Evolution and Social Change tại Đại học bang Arizona đã giải thích tại một cuộc phỏng vấn với tờ báo trực tuyến của trường này về việc người ngoài hành tinh chưa bao giờ đến thăm Trái đất để giúp đỡ các nền văn minh nhân loại.

Người ngoài hành tinh chỉ là lý thuyết để che đậy lịch sử.
Người ngoài hành tinh chỉ là lý thuyết để che đậy lịch sử. (Ảnh: Sputnik)

Ông vạch trần lý thuyết âm mưu của các nhà khảo cổ khi họ đang che giấu sự thật về lịch sử của chúng ta bằng các lý thuyết về người ngoài hành tinh.

Theo ông, những lý thuyết ấy thường bỏ qua việc tiếp cận một cách có hệ thống và khoa học để nghiên cứu, cũng như các sự kiện và quan sát. Dù thế nhưng rõ ràng phải thừa nhận công nghệ được sử dụng để xây dựng các kim tự tháp có thể rất khó tin. Tuy nhiên, ông cho rằng vẫn hoàn toàn giải thích được việc không có sự tham gia của người ngoài hành tinh.

Ông cũng chỉ ra khái niệm của việc giải thích những thành tựu còn tồn tại của loài người trong quá khứ bằng phương tiện ngoài hành tinh không phải là mới, lần đầu tiên xuất hiện trong khoa học viễn tưởng vào đầu thế kỷ 20.

Bản thân Peeples đã phải đối mặt với những lời buộc tội như vậy, nhưng chúng đều bị ông bác bỏ.

Ông cho rằng những phát hiện của mọi nhà khoa học liên tục được kiểm tra và xác minh bởi các thành viên khác trong cộng đồng người làm khoa học. Nhà khảo cổ nói thêm rằng các chương trình truyền hình như "The X-Files" hay "Stargate"; các cuốn sách hiện đại cũng đã góp phần khiến lý thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh trở nên phổ biến hơn.

Cập nhật: 25/03/2019 Theo VTC News
  • 4.821

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook