Thực khách Mỹ phát hiện ngọc trai tím hiếm thấy trong món khai vị 14 USD

  •  
  • 781

Một người đàn ông ở Pennsylvania, Mỹ, đã vô tình phát hiện viên ngọc trai quý hiếm trong bữa tối khi đang đi nghỉ mát ở Delaware.

Scott Overland, 37 tuổi, đang ăn tối với vợ và hai con tại nhà hàng Salt Air ở bãi biển Rehoboth vào ngày 9/8 thì phát hiện một viên ngọc trai màu tím trong món trai khai vị có giá 14 USD, USA Today đưa tin ngày 15/8.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã cắn phải một mảnh vỏ hoặc thứ gì đó. Vợ tôi nghĩ đó là kẹo vì nó trông giống vậy”, anh Overland mô tả.

Ngọc trai tím
Viên ngọc không hoàn toàn hình cầu mà có một mặt phẳng như hình cúc áo.

Viên ngọc không hoàn toàn hình cầu mà có một mặt phẳng như hình cúc áo. Anh cho biết vợ chồng anh chưa bao giờ nghĩ rằng họ có thể tìm thấy ngọc trong món trai ở nhà hàng.

Ngọc trai thường phát triển trong con trai và một số loài động vật thân mềm khác. Con trai trong trường hợp này thuộc giống trai Bắc Mỹ được nuôi ở trại thủy sản Cherrystone Aqua Farms tại vịnh Chesapeake. Ballard Clams and Oysters, công ty mẹ của Cherrystone Aqua Farms, thu hoạch từ 60 đến 80 triệu con trai mỗi năm ở Chesapeake.

Tim Parsons, phát ngôn viên của Ballard, cho biết ông nghe nói về việc thực khách tìm thấy ngọc trai trong món trai hoặc hàu của họ 2-3 lần một năm.

Không rõ viên ngọc trai kia có giá khoảng bao nhiêu nhưng ông Parsons cho biết những viên ngọc trai như vậy có thể được đem đi thẩm định và thường “đáng giá”.

“Chúng tôi có một số người đã làm việc cho công ty trong một thời gian dài, hơn 20 năm, họ có hai hoặc ba (viên ngọc trai) như vậy”, ông Parsons nói.

Trai Bắc Mỹ thường cho ra ngọc trai không xà cừ, trông giống như sứ, theo Viện Đá quý Mỹ. Chúng hiếm khi có hình cầu trọn vẹn mà thường có dạng cúc áo như viên được tìm thấy trong bữa ăn của Overland.

Chúng có sắc thái màu từ trắng đến nâu và tím.

Đối với Overland, "điều điên rồ nhất" trong câu chuyện của mình là anh suýt trả lại món ăn vì có rắc tiêu, do vợ anh không thích tiêu.

"Tôi đoán đôi khi chúng ta được thưởng vì không phải là một thực khách khó chịu", anh nói đùa.

Overland có kế hoạch thẩm định viên ngọc trai nhưng có thể sẽ không bán nó. “Đó là một kỷ niệm thú vị”, anh nói.

Cập nhật: 17/08/2022 Zing
  • 781