Thực vật không kết trái vì thiếu côn trùng thụ phấn

  • 1.327

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, sự giảm thiểu số lượng côn trùng thụ phấn như ong mật và bướm sẽ khiến cho nhiều loài thực vật không thể đơm hoa kết trái, trong khi đó 1/3 chủng loại thức ăn của con người đều bắt nguồn từ các sản phẩm do ong thụ phấn. 

Nếu như không có chúng, các cây trồng như táo, bí ngô sẽ không thể ra quả, các loại quả như dâu tây mặc dù có thể ra quả tuy nhiên khả năng phát triển không tốt và chất lượng không cao.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, số lượng ong mật ở Anh giảm thiểu rất nhanh so với các khu vực khác ở châu Âu.

Hai mươi năm qua, hơn 1/2 số lượng tổ ong đã bị triệt phá. Ngoài ra, số lượng bướm và các loài côn trùng khác cũng đang giảm thiểu.

Sự giảm thiểu số lượng côn trùng thụ phấn đã được quan tâm và Chính phủ Anh đã quyết định chi 10 triệu bảng Anh cho dự án tìm hiểu nguyên nhân về sự giảm thiểu số lượng các loài côn trùng kể trên.

Ông Matt, người phụ trách Cơ quan từ thiện côn trùng của Anh cho biết, dự án này có ý nghĩa quan trọng đối với an toàn thực phẩm. Con người phụ thuộc vào "sự phục vụ thụ phấn miễn phí’ của các loại côn trùng hoang dã kể trên./.

Theo Vietnam+
  • 1.327

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook