Thủy điện biển tự động - 1

  • 15
  • 1.399

Xác định lực thắng vật

Vậy nói về “Thủy điện biển tự động” nhờ vào đâu mà ta xác định được định hướng.

Điều thứ nhất: Ta đựa vào ta, phải có sự hiểu biết hoàn toàn và kiện toàn tổng hợp chính xác thống nhất nhanh sự vật.

Điều thứ hai: Dựa vào thực tế mà phải đầy đủ chứng cứ và căn cứ.

Điều thứ ba: Dựa vào khoa học kỹ thuật đang có thực của cuộc sống hiện hành trên trái địa cầu này.

Rồi từ ba điều kiện trên cho chúng ta một “công trình nhân thắng vật” đánh dấu bước vào thiên kỷ 3. Nhưng sự việc có được hay không chính là nhờ phần lớn vào các nhà khoa học kỹ thuật. Cũng mong muốn các nhà khoa học công nghệ và các nhà chức trách đồng thuận để biến ý tưởng thành sự thuật.

Trở thành sự kiện đóng góp to lớn cho cộng đồng dân sinh, vùng bờ biển toàn cầu.

Thiết thực thứ 1: Sẽ đem lại cho các vùng bờ biển toàn cầu, dần dần không còn sa mạc hóa nữa; Bởi vì, ”Ở đâu có nước, thì ở đó có sức sống” (dù nó là nước mặn) nếu ta hình dung ra cuộc sống phát triển của tương lai vùng bờ biển se ra sao, chắc chắn là khác hoàn toàn và cuộc sống sôi động xanh tươi mãi mãi.

Thiết thực thứ 2: Ở đâu có bờ biển thì ở đó có ”thủy điện biển tự động”, với điều kiện biển sống động.

Tính chất ưu điểm và yếu điểm của hai thủy điện, thủy điện biển và thủy điện đập

Thủy điện đập: Thủy điện đập của chúng ta đang sử dụng là rất tốt, đã làm lợi cho nhiều mặt mà nguồn điện rẻ so với các loại nhà máy điện khắc, tất cả điều tốt. Nhưng bên cạnh cũng có hạn chế vì phụ thuộc trời mưa, nếu không có nước thi phải chờ mưa, hạn chế thứ hai là muốn cho phát turbin to lớn hơn thì không chạy được, bởi vì sức nước đạp qua chân vịt tạo lực ly tâm mà đường kính xả nước từ 6m – 10m, thì ta có bán kính 3m – 5m, thế cho lên lực không mạnh là bao, so sánh về tiêu thụ nước tạm tính dễ hiểu nếu như 1m3 đạp chân vịt lực tác động 1/10 trên một giây.

Thủy điện biển: Thủy điện biển thì phụ thuộc vào biển, theo như nhận định vào sự cân nhắc, về nguồn cung cấp nước của biển và trời mưa gần gũi nhất là biển, nước biển thì mênh mông đang chờ ta chinh phụ được biển. Trong hai ưu điểm và yếu điểm ta tìm phương pháp, ưu điểm là biển cả mênh mông dồi dào không bao giờ thiếu nước.

Thủy điện biển mạnh như thế nào?

Một khi ta phải đưa đủ một khối lượng nước nhất định với độ cao từ 20m – 25m, vậy ta làm như thế nào có được nước ở độ cao trên, đây là công việc khó nhất và khảng định tôi làm được, dùng loại bơm (f 46) thực hiện điều này, đưa được một lượng nước lớn từ biển lên đến độ cao 40m – 50m mà không tốn về năng lượng, từ dộ cao trên ta vận hành theo lực hút của trái đất từ độ cao trên 20m – 25m, tương tự là 1m3 nước nặng gần 1 tấn rớt xuống với thời gian gần 2 giây tính theo tạm tính lực tác dụng gấp 20 lần so với thủy điện đập, chưa cộng thêm quán tính, với sự khắc biệt về lực song song với sự thiết kế về lực đòn bẩy và lực ly tâm. Vậy nếu ta muốn cần tạo thêm lực bao nhiêu, ta cũng đủ điều kiện thiết kế kiệp thời, với sự chuyển hướng theo như nhu cầu cần thiết của thực tiễn.

Khẳng định rằng: Ta không hạn chế về lực thì ta cũng không hạn chế về điện

Thiết thực thứ 3: Từ nguồn nước biển dồi dào của nguồn thủy điện sẵn có, ta áp dụng đưa vào nuôi trồng thủy hải sản sinh thái tự nhiên, cung cấp nước cho một diện rộng, tạo cho cuộc sống dân sinh an lành.

Thiết thực thứ 4: Cũng qua từ nguồn nước thủy điện biển ta kết hợp lọc nước, làm nuối theo hai cách, một làm nuối thủ công, hai làm bán công nghiêp, tạo thêm nguồn thu nhập kinh tế quốc dân vững chắc.

Tổng luận: Chung qui lại nếu ta áp dụng triệt để, vốn sẵn có của thiên nhiên ban tặng, cộng với đúc kết của khoa học kỹ thuật, công nghệ phát triển toàn cầu, làm nền tảng cho mọi công trình, cũng như đề tài ý tưởng “thủy điện biển tự động” thế cho nên tôi thiết nghĩ rằng và khẳng định công trình ý tưởng này điều có cơ sở để áp dụng cuộc sống được, ưu điểm không ô nhiễm môi trường mà còn cải tạo môi trường.

Mang tính chất vững bền, lâu dài trong công cuộc sử dụng. Vì lý do chính về đặc điểm của nhà máy hoạt động theo lực vật lý dựa vào lực hút - đẩy của trái đất mà vận hành một cách bền bỉ vững chãi không thay đổi, chỉ khi nào trái đất này ngừng quay thì nhà mày cũng ngừng hoạt động. Đây là điều khảng định chắc chắn 100% cho cơ sở lý luận.

Ý tưởng: Đỗ Trường Thi
  • 15
  • 1.399

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook