Tìm thấy ADN đàn ông ở cụ bà 70 tuổi

  •  
  • 259

Một bà cụ 70 tuổi đã kết hôn ở vùng tự trị Choang Quảng Tây, phía nam Trung Quốc vừa được thông báo là sở hữu nhiễm sắc thể XY, tức là bộ gene điển hình của đàn ông.

Kết quả kinh ngạc này do Bệnh viện Công nhân Liễu Châu ở thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây công bố, sau khi bà Cao trải qua phẫu thuật cắt bỏ khối u ở háng.

Bà Cao xuất hiện một cục nhỏ ở háng bên phải từ năm 2004, nhưng không đi khám cho đến khi một cục khác mọc ở háng bên trái vài tháng trước đây. Khi phẫu thuật, các bác sĩ đã tìm thấy những cái ống giống như ống dẫn tinh nhỏ xíu và các tế bào kẽ tinh hoàn trong các khối u, nên yêu cầu người phụ nữ này làm một xét nghiệm nhiễm sắc thể.

Kết quả cho thấy nhiễm sắc thể giới tính của bà Cao là XY, và về mặt di truyền bà là một người đàn ông điển hình. Tuy nhiên, bà Cao có những đặc điểm thể chất giống như một phụ nữ bình thường.

Trước đó, dù cho nỗ lực đến mấy, bà cũng chưa bao giờ mang thai. Hai vợ chồng bà Cao đã nhận nuôi một cậu bé. Bà từng đến nhiều bệnh viện những năm trước đó, song không ai phát hiện ra sự tồn tại của nhiễm sắc thể nam tính này.

T. An

Theo Tân Hoa Xã, Vnexpress
  • 259

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook