Tìm thấy "hoá thạch sống" của loài cá mập ma

  • 3.397

Rất ít người trên thế giới từng nghe nói về một loài cực kỳ hiếm gặp có tên gọi cá mập ma. Song người Nhật Bản đã khám phá ra một sinh vật cổ đại này còn sống, và thậm chí còn thả chơi trong một hồ nước. Không may, con vật đã chết hôm 27/1 vừa qua.

Cá mập ma (Ảnh: xinhuanet.com)"Chúng tôi đã đưa nó ra hồ và cho công chúng xem", một quan chức Công viên Biển Tokyo nói. Các nhân viên của vườn thú này đã tìm thấy con cá mập ở vịnh Tokyo khi họ đi thuyền với một ngư dân địa phương hôm 25/1. Con cá mập xám mũi dài mắc vào lưới ngư dân ở độ sâu khoảng 150 tới 200 mét, có chiều dài khoảng 1,3 mét.

"Cá mập ma vẫn thường bị bắt, nhưng hiếm khi ở trạng thái còn sống. Lần này, chúng tôi đã có thể ghi nhận cách bơi của chúng. Sau khi nó chết, chúng tôi đã giải phẫu để tìm hiểu kỹ hơn", ông nói.

Sinh vật này chỉ tìm thấy trong vùng nước sâu ngoài khơi Nhật Bản, Nam Phi, và trong một trường hợp kỳ lạ là ở Ấn Độ Dương. Rất ít thông tin về cuộc sống của nó được ghi nhận.

Giống với những con cá mập thời tiền sử, cá mập ma có những chiếc răng giống cái dùi và bộ hàm lồi ra, chứng tỏ nó là một kẻ săn cá.

Cá mập ma
Cá mập ma (Ảnh: Xinhuanet.com)

T. An

Theo Tân Hoa Xã, Vnexpress
  • 3.397

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook