Tin bão gần bờ: Cơn bão số 3 xuất hiện, hướng đi vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi

  • 635

Sáng 14/9/2015, áp thấp nhiệt đới đã chuyển thành bão với sức gió mạnh cấp 8 (60-75km/h), dự kiến sẽ vào bờ biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi chiều nay.

Cơn bão số 3 đổ bộ vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, 4h sáng nay (14/9/2015), tâm bão ở vùng biển Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 220km. Bão có sức gió tối đa 75km/h, đi theo hướng Tây. Đến 16h chiều nay, bão ở trên vùng biển ven bờ Đà Nẵng - Quảng Ngãi, giữ nguyên sức gió.

Cơn bão số 3 xuất hiện trên biển Đông, hướng đi vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Hướng đi của bão số 3. (Ảnh: NCHMF).

Sau đó, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, với tốc độ 10-15km, đi vào đất liền khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực bắc Biển Đông (gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và ngoài khơi trung trung bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10, biển động mạnh. Ven biển các tỉnh Quảng Bình - Quảng Ngãi từ chiều nay gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Trong hôm nay và những ngày tới, các tỉnh ở miền Trung, bắc Tây Nguyên và cả khu vực Bắc Bộ có mưa và mưa lớn.

Các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và khu vực bắc Tây Nguyên sẽ xuất hiện lũ. Mực nước trên các sông ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam ở mức báo động 1-2; các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và bắc Tây Nguyên ở mức báo động 2-3, có nơi cao hơn. Ở các tỉnh này có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng.

Ngoài ra, khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh; trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Đây là cơn bão thứ 3 đi vào Biển Đông trong năm 2015.

Cập nhật: 18/01/2016 Theo VnExpress
  • 635

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook