Tình cờ phát hiện “kho báu“ trăm năm chôn sâu trong băng giá Nam Cực

  •   2,33
  • 2.089

Các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một "kho báu bất ngờ" được chôn sâu dưới lớp băng của Nam Cực trong hơn một thế kỷ.

"Kho báu" trăm năm được chôn sâu trong lớp băng Nam Cực
"Kho báu" trăm năm được chôn sâu trong lớp băng Nam Cực.

Theo Express, Ernest Shackleton là một nhà thám hiểm vùng cực người Anh từng 3 lần dẫn đoàn đi thảm hiểm Nam Cực. Từ năm 1907 đến 1909, ông Shackleton cùng với ba người bạn đồng hành đã hoàn thành chuyến thám hiểm Nimrod, lập một kỷ lục mới về quãng đường di chuyển từ Nam Cực. Năm 1921, sau khi trở về từ chuyến thám hiểm cuối cùng, ông Shackleton đã chết vì một cơn đau tim và mang theo nhiều bí mật xuống mồ.

Trong loạt phim ngắn mang tên "Những thứ kỳ lạ được phát hiện ở Nam Cực" của Bright Side, các nhà nghiên cứu đã tiết lộ với công chúng về một "kho báu" họ đào được ở dưới lớp băng giá trong khu vực. Một trong những bí mật này liên quan đến nhà thám hiểm Shackleton. Theo đó, Shackleton được cho là đã chôn 2 chai rượu xuống lớp băng giá ở Nam Cực và năm 2010, "kho báu" này của ông cuối cùng đã được phát hiện sau 100 năm.

Shackleton là một nhà thám hiểm vùng cực người Anh chính là chủ nhân của những chai rượu
Shackleton là một nhà thám hiểm vùng cực người Anh chính là chủ nhân của những chai rượu

"Hai chai rượu whisky Scotch tuyệt ngon đã được giấu trong băng ở Nam Cực trong hơn 100 năm", người dẫn chương trình bật mí.

Sau khi phát hiện ra "kho báu bất ngờ" này, các nhà nghiên cứu không đào lấy rượu ngay lập tức vì họ sợ làm hỏng chúng. Để lấy được 2 chai rượu quý phải, các nhà nghiên cứu phải chờ đợi trong suốt vài năm để đưa tất cả các công cụ cần thiết đến khu vực. Sau đó, 2 chai rượu whisky được đóng chai vào năm 1898 đã được rã đông trong gần hai tuần.

Cập nhật: 04/10/2019 Theo Dân Việt
  • 2,33
  • 2.089

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook