Tổ hạc đen bị kẻ thù ghé thăm khi chim bố mẹ đi vắng và bất ngờ vào phút cuối!

Tổ hạc đen vắng mặt chim bố mẹ và cái kết buồn cho chim con
  •  
  • 648

Video dưới đây ghi lại cảnh ba con chim hạc đen con đang nằm ngủ trong tổ để chờ chim bố mẹ mang thức ăn về thì bất ngờ bị một "bóng đen" lao ngang qua đánh thức. Những con chim con dường như ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì một lúc sau, "bóng đen" này đã xuất đầu lộ diện.

Những con chim non đang nằm trong tổ thì một "bóng đen" lao qua đánh thức.
Những con chim non đang nằm trong tổ thì một "bóng đen" lao qua đánh thức.

Thì ra đó la một con chim diều hâu - kẻ thù nguy hiểm của hạc đen. Diều hâu đã nhân cơ hội chim bố mẹ đi vắng để tấn công chim con. Tuy nhiên, đàn chim con cũng rất đoàn kết và biết cách bảo vệ nhau nên diều hâu đã không ít lần tấn công bất thành.

Thế nhưng khi tưởng rằng con chim săn mồi đã từ bỏ ý định thì một bất ngờ đã diễn ra ở phút cuối: Con diều hâu đã lao đến bất ngờ và tha đi một con chim con khỏi tổ. Một đoạn video khác ghi vào hai ngày sau còn cho thấy con chim diều hâu đã quay lại nhưng nó đã không thành công như lần trước.

Được biết, hạc đen (Tên khoa học: Ciconia nigra) là loài chim lội nước lớn (thân dài từ 95 - 100 cm và sải cánh dài 145 - 155 cm, nặng khoảng 3 kg) trong họ Hạc, phân bố rộng ở châu Âu. Loài chim này rất nhút nhát và có tính cảnh giác cao.

Cập nhật: 10/04/2022 Theo Pháp luật&bạn đọc
  • 648

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook