Tòa nhà chọc trời hình cây độc đáo

  •  
  • 4.790

Tòa nhà chọc trời có hình dáng như một cái cây trong những bộ phim viễn tưởng như Star Wars có thể sẽ trở thành hiện thực vào năm 2012.

Thành phố Taichung (Đài Loan) đã tổ chức cuộc thi thiết kế những toà nhà tương lai cho thành phố thành. Mô hình thiết kế tòa nhà chọc trời có tên Floating Observatoryies, có hình dáng của một cái cây với những chiếc lá đung đưa, đã giành được giải nhất và có thể được bắt đầu xây dựng vào năm 2012.

Tòa nhà này được thiết cao hơn 300m và có kiểu dáng giống như một cái cây với 8 đài quan sát nổi giống như những chiếc lá cây. Những đài quan sát này vừa có chức năng như một đài quan sát toàn cảnh thành phố vừa có chức năng như các thang máy có thể di chuyển lên xuống rất linh hoạt.

Nhóm thiết kế người Romania cho biết, các đài quan sát sẽ được xây dựng bằng những vật liệu siêu nhẹ và được kết nối với phần chính của tòa nhà bằng một lực nam châm điện cực mạnh. Sau khi hoàn thành, tòa nhà này sẽ sử dụng làm văn phòng làm, bảo tàng, nhà hàng và khu giải trí.

Ngoài ra, Floating Observatoryies cũng được thiết kế với những công nghệ xanh mới nhất giúp tiết kiệm năng lượng tối đa. Điện năng cung cấp cho tòa nhà sẽ được cung cấp bởi các turbin gió và hệ thống điện năng lượng Mặt trời. Trong khi đó, và hệ thống sưởi và nước nóng được cung cấp từ một nhà máy địa nhiệt.

Kiến trúc sư Stefan Dorin, tác giả thiết kế của toàn nhà, cho biết: “Chúng tôi lấy cảm hứng từ hình ảnh nước Đài Loan nhìn từ trên cao – giống như một chiếc lá cây. Tòa nhà giống như một cái cây với 8 chiếc "lá" có chức năng như những thang máy có thể di truyển lên xuống và là những địa điểm lý tưởng để mọi người ngắm nhìn toàn cảnh thành phố”.

Dưới đây là một số hình ảnh về tòa nhà độc đáo này:

Theo Bee
  • 4.790

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook