Tối ưu chuyển đổi định dạng file PDF trong Adobe Acrobat Professional 7.0

  •  
  • 4.831

Nếu bạn sử dụng Adobe Acrobat Professional 7.0, chắc hẳn việc chuyển đổi qua lại định dạng file PDF cực kỳ đơn giản: “dễ như cơm bữa”. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ bạn sẽ được gì, mất gì sau khi convert không?

Thật ra thì có đấy, nếu bạn chuyển từ file ảnh JPEG sang PDF, Adobe Acrobat Professional 7.0 sẽ tự động chuyển ảnh về hệ màu RGB, tắt hệ màu Grayscale, nén ảnh lại… làm giảm chất lượng ảnh so với bản gốc. Nếu bạn chuyển từ file PDF sang dạng file của MS Word (.DOC), ảnh trong văn bản sẽ được chuyển về định dạng file JPEG…Nếu muốn, bạn có thể quy định một số tính năng trong việc chuyển đổi nhằm nhận được kết quả tốt nhất.

Cách thực hiện như sau: bạn khởi động Adobe Acrobat Professional 7.0, nhấp vào menu Edit > Preferences (phím tắt Ctrl+K). Để xem thông số sau khi chuyển từ file PDF về một file dạng khác, trong mục Categories bạn chọn Convert From PDF. Bạn chọn Convert To PDF để xem thông số sau khi chuyển từ dạng khác về định dạng PDF. Đối với một số dạng file, Adobe Acrobat cho phép bạn quy định lại các thông số mặc định thông qua nút Edit Setting. Nhấn OK để thay đổi có hiệu lực.

Minh Hiếu

Theo Thanh Niên
  • 4.831

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook