Tôm hùm khổng lồ 70 tuổi

  •  
  • 5.194

Một nhà nghiên cứu sinh vật học ở Mỹ bắt được con tôm hùm nặng hơn 5kg và ước tính khoảng 70 tuổi ở vùng biển ngoài khơi California.

>>> Video: Bắt tôm hùm bằng tay - Nhiệm vụ khó khả thi

Forrest Galante bắt được con tôm hùm này khi đang lặn ở gần đảo Anacapa hôm 6/10 và đặt tên nó là Albert Girther. Đây là một con tôm hùm gai Thái Bình Dương, nặng 5,4kg và khoảng 70 tuổi.

Tôm hùm khổng lồ 70 tuổi
Forrest Galante và con tôm hùm khủng. (Ảnh: abcnews)

"Tôi đã làm việc này 10 năm qua và chưa từng nhìn thấy con tôm nào lớn như Albert Girther. Ban đầu, tôi nghĩ rằng nó là con tôm hùm lớn nhất thế giới, nhưng có lẽ tôi chỉ phấn khích thôi. Mặc dù vậy, tôi chắc rằng đây là cá thể lớn nhất từng được bắt ở bờ biển phía tây trong năm nay", Forrest cho hay.

Thông thường, loài tôm hùm này nặng hơn một kg. Vì bị đánh bắt quá mức nên rất khó có thể tìm thấy một con tôm hùm nào "nhiều tuổi" và có kích thước lớn.

Theo Telegraph, sau khi cân nhắc, Forrest đã quyết định thả con tôm hùm về với biển. "Chúng tôi thả nó xuống vùng biển thuộc khu bảo tồn biển ở ngoài khơi California. Nơi này cấm các hoạt động đánh bắt, nên con tôm hùm có thể sống những ngày tháng yên bình", Forrest nói.

Theo Vnexpress, Youtube
  • 5.194

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook