Tôm hùm xanh hiếm có sa lưới ở Mỹ

  •  
  • 2.589

Một người đàn ông ở tiểu bang Maine của Mỹ bắt được cá thể tôm hùm xanh, loài giáp xác hiếm gặp với tỷ lệ xuất hiện trong tự nhiên là 1/2 triệu con.

>>> Canada: Bắt được tôm hùm màu xanh cực hiếm

Jay LaPlante cùng con gái Meghan bắt được con tôm hùm xanh sáng 23/8. Họ phát hiện cá thể tôm hiếm này khi đang kéo lưới đánh bắt. Con tôm có màu xanh sáng và nặng khoảng 900g. AP dẫn lời LaPlante cho hay, đây là lần đầu tiên anh bắt được tôm hùm xanh.

Tôm hùm xanh hiếm có sa lưới ở Mỹ
Con tôm hùm xanh hiếm được phát hiện ở Maine. (Ảnh: James LaPlante/AP)

Meghan đặt tên cho con tôm hùm này là Skyler và cho biết sẽ tặng nó cho công viên hải dương của địa phương, nơi có ba cá thể tôm hùm xanh và một cá thể tôm hùm vàng khác.

Theo các nhà nghiên cứu, màu sắc xanh của tôm hùm xanh là do một biến thể di truyền hiếm gặp. Tỷ lệ tôm hùm có màu xanh trong tự nhiên rất hiếm, cứ hai triệu con tôm thì có một con có màu xanh đặc biệt này.

Tôm hùm có trọng lượng tối đa 9kg. Chúng thường sống ở các bãi đá, rạn san hô nơi có nhiều hang hốc, khe rãnh ven biển. Đây là loài có tập tính sống quần tụ chủ yếu là ở tầng đáy với chất đáy sạch, không bùn. Chúng trú ẩn trong các hang đá, ít hoạt động vào ban ngày và tích cực tìm mồi vào ban đêm.

Tôm hùm là loại động vật ăn tạp. Trong tự nhiên, chúng ăn chủ yếu các loại động vật như cá, tôm, cua ghẹ, cầu gai, giáp xác nhỏ, nhuyễn thể và các loại thực vật như rong rêu.

Theo Vnexpress
  • 2.589

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook