Video: Cá heo bạch tạng hiếm ở Mỹ

  •  
  • 740

Một con cá heo bạch tạng được phát hiện ở bờ biển phía đông bang Florida, Mỹ, đánh dấu lần thứ 15 con người nhìn thấy cá thể hiếm này trong nửa thế kỷ qua.

Danielle Carter, một tình nguyện viên bảo vệ động vật hoang dã ở bang Florida, ghi lại hình ảnh cá heo mũi chai bạch tạng hôm 10/12. Theo UPI, Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã và Cá của bang (FWS) đăng tải video lên YouTube, nhưng không tiết lộ vị trí chính xác nơi phát hiện cá thể hiếm này.

Cá heo bạch tạng hiếm ở Mỹ
Cá heo bạch tạng. (Ảnh chụp từ video)

"Chúng tôi nghĩ rằng đây là trường hợp hiếm và đáng để chia sẻ. Nhưng chúng tôi không thể đưa ra địa điểm chính xác để bảo vệ con cá heo", Florida Today dẫn lời Brandon Basino, người phát ngôn của FWS, nói. Trong khi đó, Carter cho biết cô phát hiện con cá đang bơi trong vùng nước phía đông bang Florida.

Theo Cơ quan Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA), đây là trường hợp nhìn thấy cá heo mũi chai bạch tạng lần thứ 15 kể từ năm 1962 cho đến nay.

Cá heo mũi chai thường có màu xám, tuy nhiên đột biến gene sẽ khiến chúng có màu trắng và mắt hồng. Bạch tạng ở cá heo do gene của cả bố mẹ và có thể khiến thị lực suy giảm. Sự khác biệt và nổi bật về màu sắc có thể khiến chúng dễ bị tấn công hơn so với những con khác.

Theo Vnexpress, Youtube
  • 740