Tổng hợp tin hot trong tuần từ 16 - 21/03/2015

  • 1.478

Bí ẩn của thứ 6 ngày 13, bí ẩn trên bề mặt hành tinh "anh em sinh đôi" của Trái Đất, nhà sư ngồi trong chảo dầu, những bí ẩn nổi tiếng trong lịch sử đã có lời giải, các loại sét dị hình... là những tin tức được bạn đọc quan tâm nhất trong tuần qua.

>> Tổng hợp tin tức khoa học hay trong tuần từ ngày 09-14/03/2015

1. Vén màn bí ẩn trên bề mặt hành tinh "anh em sinh đôi" của Trái Đất

Vén màn bí ẩn trên bề mặt hành tinh 'anh em sinh đôi' của Trái Đất
Hiện tượng chữ 'Y' trên bề mặt hành tinh "anh em sinh đôi" của Trái Đất

Thông tin koa học trên tờ Daily Mail cập nhật những hình ảnh mới nhất về “anh em sinh đôi" của Trái Đất - sao Kim. Qua những tấm kính viễn vọng từ Trái Đất, các nhà thiên văn học quan sát thấy bề mặt của sao Kim được bao phủ bởi những đám mây dày, thành phần chủ yếu là carbon dioxide. Xem chi tiết tại đây

2. Sao Hỏa có thể đã từng có sự sống, nhưng chiến tranh hạt nhân đã biến nó thành hành tinh chết?

Sao Hỏa có thể đã từng có sự sống, nhưng chiến tranh hạt nhân đã biến nó thành hành tinh chết?
Đám mây hình nấm kỳ lạ vừa được phát hiện trên bề mặt sao Hỏa.

Một bức ảnh chụp bề mặt sao Hỏa của Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) vừa mới được công bố, cho thấy một đám mây hình nấm khổng lồ rất giống với những gì còn sót lại sau một vụ nổ bom nguyên tử. Đám mây hình nấm kỳ lạ được phát hiện gần hẻm núi Valles Marinerist trên bề mặt sao Hỏa. Xem chi tiết tại đây.

3. Phát hiện có hồ nước nóng trên Mặt Trăng Sao Thổ

Phát hiện có hồ nước nóng trên Mặt Trăng Sao Thổ
Tin khoa học phát hiện hồ nước nóng có trên hành tinh băng giá của Sao Thổ

Tin khoa học mới nhất trên tờ ABC Science (Úc), các nhà khoa học đã phát hiện ra dấu vết tồn tại của hồ nước nóng nằm sâu dưới bề mặt lớp băng dày của Mặt Trăng Enceladus- Mặt Trăng thứ 6 của Sao Thổ. Xem chi tiết tại đây.

4. Những bí ẩn nổi tiếng trong lịch sử đã có lời giải

Những bí ẩn nổi tiếng trong lịch sử đã có lời giải
Thảm họa nổ khinh khí cầu Hindenburg

Những bí ẩn lâu đời luôn thu hút sự chú ý của nhiều người hiếu kì, và càng được quan tâm hơn nữa khi lời giải dần được hé mở. Để biết thêm những bí ẩn nổi tiếng đã được giải đáp mời các bạn xem chi tiết tại đây.

5.Các loại sét dị hình kỳ lạ nhất của tự nhiên

Các loại sét dị hình kỳ lạ nhất của tự nhiên
Hiện tượng lạ sét đánh liên hoàn tại Venezuela

Các loại sét có hình thù, màu sắc khác thường, được coi là những hiện tượng lạ kỳ của tự nhiên mà con người rất hiếm thấy, được dư luận thế giới dành nhiều quan tâm đến. Sét dị hình, sét đen, sét xanh, sét hòn hay sét đánh liên hoàn,… đều là những hiện tượng lạ và cực hiếm thấy của tự nhiên. Xem chi tiết tại đây

6. Vì sao nhà sư có thể ngồi thiền trong chảo dầu sôi?

Vì sao nhà sư có thể ngồi thiền trong chảo dầu sôi?
Nhà sư tới từ chùa Nong Bua Lamphu (Thái Lan), ngồi khá thoải mái trong chảo dầu đang được đun nóng

Đoạn video quay cảnh một nhà sư Thái Lan ngồi thiền trong chảo dầu đun sôi đang lan truyền rất nhanh trên YouTube. Một số người cho rằng nhà sư đã sử dụng phép thuật, một số khác cho rằng nhà sư đã đạt tới cảnh giới cao nên không thể bị tổn hại khi ngồi trong chảo dầu sôi. Xem chi tiết tại đây.

7. Giải mã bí ẩn "Bài hát ma ám" khiến nhiều người tự tử

Giải mã bí ẩn "Bài hát ma ám" khiến nhiều người tự tử

Bản ghi của Bài hát ma ám Gloomy Sunday ẩn chứa nhiều hiện tượng bí ẩn và cái chết vì tự sát

Âm nhạc là liều thuốc tinh thần cho đời sống con người, nhưng trên thế giới lại tồn tại một bài hát ma ám ẩn chứa u buồn, gây ra những hiện tượng bí ẩn và những cái chết vì tự sát.

Hiện tượng bí ẩn và những cái chết vì tự sát tồn tại quanh bài hát Gloomy Sunday đã làm mọi người gọi bài hát đó là bài hát ma ám. Sau một loạt những cái chết có liên quan, bài hát này đã bị cấm ở rất nhiều nước. Xem chi tiết tại đây.

8. Hé lộ bí mật thú vị về cà phê khiến bạn không khỏi bất ngờ

Hé lộ bí mật thú vị về cà phê khiến bạn không khỏi bất ngờ
Cà phê được phát hiện bởi người Ethiopia

Theo truyền thuyết, từ thế kỷ thứ IX người Ethiopia phát hiện ra cà phê khi thấy hiện tượng loài dê sau khi loại quả này thì xảy ra hiện tượng lạ như nhảy nhót, bị kích động. Do lịch sử ngôn ngữ nên ngày nay cà phê có tên tiếng Anh là “coffee”. Ban đầu người châu Âu gọi thức uống này là rượu Ả rập. Khám phá thêm những điều thú vị bất ngờ thú vị về cà phê tại đây.

9. Tranh vẽ minh họa "sự bí ẩn" của thứ 6 ngày 13

Trong Kinh Thánh có nhắc tới con số 13 không may mắn. Judas - phản đồ của Jesus là vị khách thứ 13 trong "Bữa ăn cuối cùng". Trong khi đó, ở thành Rome cổ, các vị phù thủy thường tập hợp thành những nhóm 12, nhân vật thứ 13 là quỷ dữ. Hay Adam và Eve bị đuổi khỏi vườn địa đàng vào ngày thứ 6, sau khi nếm thử Trái Cấm và không thể không kể đến, ngày Chúa Jesus bị đóng đinh vào cây thánh giá cũng chính là ngày thứ 6...

Cùng xem infographic tại đây và biết thêm về "sự đen đủi" của thứ 6 ngày 13...

10. Nhược điểm của các xe tay ga phổ biến hiện nay

Nhược điểm của các xe tay ga phổ biến hiện nay
Khi phanh bất ngờ, xe ga rất dễ bị "xòe" nếu người điều khiển không có kỹ năng lái tốt

Dòng xe máy tay ga tại Việt Nam được người tiêu dùng ưa chuộng bởi mức độ tiện lợi đi kèm với kiểu dáng thanh lịch, giúp tôn vóc dáng của người điều khiển. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm đáng kể đó, xe máy tay ga vẫn có những nhược điểm cố hữu khiến người tiêu dùng buộc phải chấp nhận. Xem chi tiết tại đây.

Theo Tổng hợp
  • 1.478

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook