Tổng hợp tin "hot" tuần 01/04/2015

  •  
  • 2.814

Hành tinh có sự sống “ẩn nấp” ngay gần Trái đất, sự sống trên trái đất tồn tại bao lâu, phát hiện thông điệp của người ngoài hành tinh, 3 "con đường bí ẩn" dưới biển, bí mật trò ảo thuật "cắt đôi người mà vẫn sống" của David Copperfield... là những tin tức được bạn đọc quan tâm nhất trong tuần qua.

Tổng hợp tin hay trong tuần

1. Những phát hiện "gây shock" về cơ thể bạn

Những phát hiện "gây shock" về cơ thể bạn
Khuôn mặt người chứa đầy… nhện

Trải qua hàng thế kỷ, loài người vẫn chưa thể khẳng định việc khám phá hết bí mật cơ thể người. Và quả đúng vậy, dưới đây là những khám phá “gây shock” trên cơ thể mà không ai có thể ngờ tới. Khuôn mặt chứa đầy "nhện", phát hiện bộ phận mới ở đầu gối, tìm ra tế bào gốc trong răng người... là những phát hiện mới về cơ thể người. Xem chi tiết tại đây.

2. Phát hiện hành tinh có sự sống “ẩn nấp” ngay gần Trái đất

Phát hiện hành tinh có sự sống “ẩn nấp” ngay gần Trái đất
Khu vực hành tinh có thể mang sự sống nằm không xa Mặt trời là bao

Mới đây, các nhà thiên văn học đã tìm ra hành tinh có khả năng tạo điều kiện sống cho sinh vật ngoài vũ trụ. Hai hành tinh này nằm cách Trái đất khoảng 4,3 năm ánh sáng, tương đương khoảng 40,6 ngàn tỷ km. Xem chi tiết tại đây.

3. 7 bức ảnh bí ẩn nhất thế giới

7 bức ảnh bí ẩn nhất thế giới
Bức ảnh này được chụp năm 1941 tại cầu South Forks, Gold Bridge, Canada. Điều kỳ lạ là trong khi toàn bộ đám đông ăn mặc theo thời trang thập niên 40 thì xuất hiện một người đàn ông (đứng thứ 3, hàng 1 bên phải) trong trang phục cực kì hiện đại gồm áo thun và cardigan, đeo kính râm và mang theo một chiếc máy ảnh vô cùng hiện đại ở trước ngực. Chiếc máy ảnh của anh ta cũng rất khác với chiếc máy mà một người đàn ông khác cầm ở phía trên. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng người đàn ông ăn mặc kì lạ này chính là người du hành thời gian.

Đó là những bức ảnh bí ẩn, chứa đựng câu chuyện kỳ lạ và cho đến nay vẫn chưa xác định được tính xác thực của các tác phẩm này. Xem chi tiết tại đây.

4. Sự sống trên Trái Đất sẽ tồn tại bao lâu

Sự sống trên Trái Đất sẽ tồn tại bao lâu
Nếu nhân Trái Đất nguội đi, từ trường không còn, bầu khí quyển cũng sẽ biến mất. (Ảnh: Alamy)

Các bằng chứng hóa thạch cho thấy Trái Đất hình thành cách đây khoảng 3,5 tỷ năm, nhưng câu hỏi đặt ra là nó sẽ còn tồn tại trong bao lâu và những yếu tố nào có thể xóa bỏ toàn bộ sự sống. Xem chi tiết tại đây.

5. Giải mã những dự án bí mật quốc gia về UFO

Giải mã những dự án bí mật quốc gia về UFO
Mỹ là nước triển khai khá nhiều dự án nghiên cứu UFO.

Mỹ và Liên Xô đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu UFO, từng là những dự án được xếp vào dạng bí mật quốc gia. Xem chi tiết tại đây

6. Phát hiện thông điệp bí ẩn của người ngoài hành tinh

Phát hiện thông điệp bí ẩn của người ngoài hành tinh
Kính viễn vọng Parkes ở Australia từng phát hiện các xung FRB. (Ảnh: Corbis)

Các nhà thiên văn học đã phát hiện một loạt tín hiệu xung bí ẩn bắt nguồn từ bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta và hình thành một dạng mẫu kỳ lạ, không lí giải được.

Cho tới nay mới chỉ có 10 dấu hiệu xung được đặt tên là sự bùng nổ vô tuyến nhanh (FRB) như vậy được phát hiện. Các nhà thiên văn học hiện vẫn chưa rõ chúng thực chất là gì. Xem chi tiết tại đây.

7. 3 "con đường bí ẩn" dưới biển 

3 "con đường bí ẩn" dưới biển
Hòn Bà là nơi được cho rằng xảy ra hiện tượng lạ này

Hiện tượng lạ này chỉ xuất hiện khi thủy triều rút xuống, những con đường ẩn sâu dưới biển hiện ra như trong truyền thuyết tạo nên cảnh tượng ngoạn mục. Xem chi tiết tại đây.

8. Bí mật trò ảo thuật "cắt đôi người mà vẫn sống" của David Copperfield

Bí mật trò ảo thuật "cắt đôi người mà vẫn sống" của David Copperfield

David Copperfield là ảo thuật gia đầu tiên được tôn vinh vĩnh viễn tại đại lộ Walk of Fame ở Los Angeles (Mỹ) và được mệnh danh là "thầy phù thủy thời hiện đại". Xem chi tiết tại đây.

9. Học làm ảo thuật với David Copperfield

Học làm ảo thuật với David Copperfield

Hãy xem video tại đây để xem David Copperfield thực hiện một thủ thuật kỳ diệu mà ngay cả một người mới cũng có thể làm trong ít phút.

10. Những câu nói dối hay nhất cho ngày cá tháng tư

Những câu nói dối hay nhất cho ngày cá tháng tư

Ngày cá tháng tư, còn gọi là ngày nói dối, là ngày hội vui vẻ, hấp dẫn đối với những người tinh nghịch và hài hước. Ngày 1 tháng 4 là ngày được chú ý ở nhiều nước, ngày mà theo phong tục cũ, bạn bè thường hay bày trò đùa giỡn nhau. Một số câu nói dối hay, hài hước dưới đây luôn được mọi người dùng để trêu đùa bạn bè, người thân nhằm mang đến những tiếng cười sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng. Xem chi tiết tại đây.

Theo tổng hợp
  • 2.814

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook