Toshiba công bố ổ cứng laptop 200GB

  •  
  • 186

Toshiba vừa công bố kế hoạch bán ra thị trường chủng loại ổ cứng laptop dung ưlợng 200GB, được chế tạo trên công nghệ ghi dữ liệu mới - công nghệ ghi trực giao.

Công nghệ ghi trực giao có khả năng lưu trữ dữ liệu nhiều gấp 5 lần so với công nghệ ghi từ truyền thống. Bằng cách cho phép nhiều bit dữ liệu hơn chuyển qua đầu đọc của ổ trong cùng một khoảng thời gian, công nghệ mới cũng giúp tăng dòng dữ liệu chuyển dịch mà không cần tăng tốc độ vòng quay của đĩa. Điều đặc biệt là công nghệ trực giao, mặc dù mang liệu hiệu suất lớn hơn, không tiêu thụ nhiều điện năng hơn và cũng không tạo ra sức nóng.

Toshiba cho biết sẽ sử dụng loại ổ cứng mới cho các dòng laptop cao cấp, bao gồm các model mới được trang bị khả năng xử lý video và chạy hệ điều hành Windows XP Media Center.

Sản phẩm ổ cứng laptop 2,5-inch, 200GB, sẽ được tung ra thị trường vào tháng 8 tới, giúp tăng dung lượng lưu trữ lên gấp 1,67 lần so với các chủng loại ổ laptop có dung lượng cao nhất hiện nay của Toshiba.

Được biết, không chỉ có Toshiba mà Seagate và Hitachi cũng đang áp dụng công nghệ ghi trực giao cho các sản phẩm ổ cứng kích cỡ nhỏ của hãng, từ ổ cứng dành cho các thiết bị điện tử, tới ổ cứng dành cho máy nghe nhạc, điện thoại di động...

VH

Theo NewsFactor, VnMedia
  • 186

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook