TP.HCM đầu tư hơn 6 tỷ đồng xây trạm đo lún mặt đất

  •  
  • 102

Hôm 6-12, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đã triển khai thực hiện dự án xây dựng 14 mạng quan trắc đo lún mặt đất, với tổng kinh phí đầu tư hơn 6 tỷ đồng.

Ba trạm chính ở huyện Bình Chánh và Bình Tân, cùng 11 trạm phụ tại các quận 6,11, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối quý 2-2006.

Nhiều tiềm năng hợp tác KHCN Việt Nam - Ấn Độ

Nhân khóa họp lần thứ 5 của Nhóm công tác khoa học và công nghệ Ấn Độ - ASEAN diễn ra tại Gurgaon, Ấn Độ mới đây, ông Phạm Quang Việt, Tham tán phụ trách Khoa học và Công nghệ tại Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ cho rằng còn rất nhiều tiềm năng trong việc hợp tác khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Theo ông Phạm Quang Việt, Ấn Độ có nhiều thế mạnh trong công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ vũ trụ, công nghệ hạt nhân, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin, trong đó xuất khẩu phần mềm và dịch vụ là lĩnh vực tăng nhanh nhất.

Trong tài khóa 1999-2000 kim ngạch xuất khẩu phần mềm và dịch vụ của nước này đạt 1,7 tỷ USD, tài khóa 2000-2001 là 6,24 tỷ USD và mục tiêu tới 2008 là 50 tỷ USD.

Ông Việt hy vọng trong thời gian tới, hai nước sẽ khai thác được tối đa tiềm năng trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Ông cho biết, kể từ khóa họp lần thứ nhất đến nay, hai nước đã thực hiện được 9 dự án gồm phát triển và sản xuất các hạt có dầu; chế tạo thiết bị đếm điện thoại tự động trên cơ sở vi xử lý; xúc tiến hợp tác trong trao đổi thông tin khoa học công nghệ; thăm dò các tài nguyên phi sinh vật ven biển miền trung Việt Nam; quản lý tổng hợp ven biển; điều tra xói lở và lắng đọng ven biển miền trung Việt Nam.

Theo Tuổi Trẻ
  • 102

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook