“Trận mưa cá” kỳ lạ khiến người dân sửng sốt

  •  
  • 3.681

Sau cơn mưa lớn rút xuống mang nước đến với vùng đang gặp khô hạn kéo dài, người ta phát hiện thấy những con cá nhỏ xuất hiện trong vũng nước đọng trên mặt đất dù xung quanh không hề có ao ngòi. Điều này khiến người dân rất ngạc nhiên.

Vùng Winton thuộc Queenland, Australia, chịu sự khô hạn trong suốt thời gian dài khi từ lâu chưa có cơn mưa nào trút xuống. Tuy nhiên, "cơn mưa vàng" vào tối ngày 10/3 vừa qua đã mang lại sự sống cho thị trấn khô cằn. Đặc biệt, cơn mưa còn mang theo những con cá.

"Cơn mưa vàng" mang lại sự sống cho thị trấn khô hạn ở Úc.
"Cơn mưa vàng" mang lại sự sống cho thị trấn khô hạn ở Úc.

Tahnee Oakhill, một phụ nữ địa phương đã quay lại video cảnh gia đình cô bắt được những con cá nhỏ nằm trong vũng nước đọng lại trên mặt đất. Gia đình Oakhill là một trại nuôi gia súc nằm cách phía tây bắc của Winton chừng 70km.

Trận mưa còn mang theo những con cá cho vùng đất khô hạn, khiến nhiều người ngạc nhiên.
Trận mưa còn mang theo những con cá cho vùng đất khô hạn, khiến nhiều người ngạc nhiên.

Chồng Oakhill là người đần tiên phát hiện ra điều này và gọi cô ra ngoài chứng kiến. "Tôi còn tưởng anh ấy nói đùa. Nhưng khi nhìn thấy những con cá đang nằm quẫy trong vũng nước, tôi đoán chắc chúng rơi từ trên trời xuống. Quanh đây làm gì có kênh rạch hay ao hồ gì đâu", cô Oakhill cho hay.

Người dân ra ngoài bắt cá.
Người dân ra ngoài bắt cá.

Trong khi đó, những đứa trẻ ở gia đình có một ngày vui vẻ khi được dịp "bắt cá trên cạn". "Bọn nhỏ nhà tôi còn bắt được 5 con đấy. Chúng đi bộ quanh nhà, sục tay xuống đất là tóm được con cá vẫn còn đang ngoe nguẩy quẫy đuôi", cô Oakhill khoe trên trang Facebook.

Tiến sỹ Peter Unmack, nhà sinh thái học đến từ trường Đại học Canberra, khi chia sẻ với tờ ABC Western Queensland, lại nhận định, chưa chắc những con cá này rơi xuống trong cơn mưa. "Đây là loại cá rất phổ biến trên tòa nước Úc. Bạn có thể tìm thấy chúng ở vùng nước tại bất cứ nơi nào thuộc miền Bắc Úc. Loài cá này rất dữ tợn và còn giỏi di chuyển qua khoảng cách lớn trong thời gian ngắn. Thậm chí, chỉ cần vũng nước nhỏ cũng đủ để chúng tồn tại và di chuyển", ông nói.

Cập nhật: 15/03/2016 Theo Dân Trí
  • 3.681

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook