Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa: Trốn chó hoang, linh dương xui xẻo rơi vào hàm cá sấu

  •  
  • 145

Linh dương nyala lao xuống nước để trốn đàn chó hoang, nhưng lại phải đối đầu với kẻ thù lớn hơn là hà mã và cá sấu.

Hướng dẫn viên Wayne Myburgh ghi hình cuộc chiến giữa linh dương nyala với những kẻ săn mồi tại Greater Kruger, Nam Phi, Latest Sightings hôm 7/9 đưa tin. "Trong chuyến xe buổi sáng, chúng tôi nghe tin đàn chó hoang châu Phi vừa đuổi theo một con linh dương nyala tới Đập Quelea. Biết được có một con cá sấu và khoảng 12 con hà mã sống ở đó, chúng tôi nghĩ mọi chuyện có thể trở nên thú vị và bắt đầu lái xe tới", Myburgh kể lại.

Bị đàn chó hoang truy đuổi, linh dương nyala lao xuống nước. Nó nghĩ rằng đây là nơi an toàn nhất để tránh bị biến thành thức ăn. Nhưng trong khi linh dương cố gắng tự vệ khỏi bầy chó hoang, một con hà mã bất ngờ tấn công nó từ phía sau để bảo vệ lãnh thổ của mình. Linh dương nyala phải dùng cặp sừng nhọn để đẩy lui hà mã, sau đó quay lại đối phó với đàn chó hoang.

Bị đàn chó hoang truy đuổi, linh dương nyala lao xuống nước
Bị đàn chó hoang truy đuổi, linh dương nyala lao xuống nước

Vất vả chiến đấu với hai nhóm kẻ thù, linh dương tiếp tục chạm trán kẻ thù thứ ba. Trong lúc nó đang đứng dưới nước, một con cá sấu lặng lẽ tiếp cận và há miệng ngoạm trúng chân sau, kéo nó ngã xuống. Lần này, linh dương đã bị cá sấu hạ gục.

"Sau 13 năm làm hướng dẫn viên, thật tuyệt vời khi được trải nghiệm điều mà bạn chưa từng chứng kiến. Hãy cố gắng ghi lại vài cảnh, nhưng cũng đừng quên đặt camera xuống và tận hưởng trải nghiệm chỉ có một trong đời", Myburgh chia sẻ.

Linh dương nyala (Tragelaphus angasii) là sinh vật bản địa ở phía nam châu Phi. Dài 135 - 195 cm và nặng 55 - 140 kg, loài ăn cỏ này có bản tính nhút nhát và thận trọng. Chúng ưa sống ở các bụi cây rậm rạp trên hoang mạc và gần hồ nước. Chúng là con mồi của sư tử, báo hoa mai, chó hoang châu Phi, khỉ đầu chó và chim săn mồi.

Cập nhật: 13/09/2022 VnExpress
  • 145

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook