Trẻ siêng tập thể dục thường học tốt

  •  
  • 779

Kết quả của một công trình nghiên cứu vừa đăng trên tờ Archives of Pediatrics & Adolescent Medicine cho thấy trẻ em thường xuyên tập thể dục sẽ học tập tốt hơn cho dù quá trình vận động được thực hiện ở giờ giải lao, trên đường đi bộ đến trường hay trong tiết học thể dục.

Theo Reuters, công trình nghiên cứu kể trên đã được thực hiện khi các trường học tại Mỹ tiến hành cắt giảm các tiết học có liên quan đến hoạt động vận động thân thể để dành nhiều thời gian hơn cho việc chuẩn bị các kỳ thi cũng như những môn học khác.

Trẻ siêng tập thể dục thường học tốt

Công trình nghiên cứu này cho thấy, tốt hơn hết là học sinh nên có một hoạt động thư giãn cứ sau mỗi giờ đồng hồ, chẳng hạn đứng lên và làm động tác "giơ tay múa chân" nào đó. Ngoài ra, báo cáo từ nghiên cứu này cũng cho thấy, những học sinh tích cực đi bộ, đạp xe hay tham gia các trò chơi vận động thường dễ dàng tiếp thu bài vở hơn trên lớp.

Tại Mỹ, công trình nghiên cứu này ghi nhận những học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông dành thường xuyên tập thể dục 90 phút mỗi tuần luôn có kết quả học tập tại lớp tốt hơn so với những học sinh khác.

Dĩ nhiên, một lợi ích không thể phủ nhận của việc thường xuyên tập thể dục cũng như vận động là giúp các học sinh giữ gìn thể trạng và duy trì vóc dáng cân đối.

Theo Thanh Niên
  • 779

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook