Triển lãm động vật đồng giới

  •  
  • 280

Các nhà tổ chức cho biết triển lãm động vật đồng giới tại thủ đô Oslo của Na Uy tuy vẫn vấp phải sự phản đối nhưng đã được phần đông đón chào nhiệt liệt. Trước đó các nhà tổ chức đã được cảnh báo triển lãm có thể sẽ gặp phải một làn sóng phản đối mạnh mẽ.

Chim cánh cụt là một trong những loài có tỷ lệ đồng giới khá cao
Chim cánh cụt là một trong những loài có tỷ lệ đồng giới khá cao (Ảnh: TTO)
Triển lãm này do Bảo tàng tự nhiên Oslo thực hiện lấy tựa đề Phản thiên nhiên? Trong triển lãm có ảnh một con hưu cao cổ đực đang cưỡi lên lưng một con đực khác; hai con khỉ đực thuộc bộ không đuôi đang ve vuốt nhau và 2 con cá voi đực đang quấn quít nhau.

Các nghiên cứu cho thấy có hiện tượng đồng giới ở khoảng 1.500 loài và trong đó có 500 loài được con người ghi chép đầy đủ tư liệu. Các nhà nghiên cứu cho biết: "Đồng giới là một hiện tượng bình thường và phổ biến trong giới động vật. Đây không chỉ là mối quan hệ tình dục ngắn hạn mà thậm chí là một bạn tình lâu dài". Thí dụ trong 10 cặp chim cánh cụt thì có 1 cặp là đồng giới.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết trong giới tự nhiên cũng có nhiện tượng lưỡng tính (bisexual). Như đối với loài hắc tinh tinh bonobo thì tất cả những con đực đều là lưỡng tính.

Được biết đây là triển lãm về vấn đề nhạy cảm này đầu tiên trên thế giới.

Đ.K.L.

Theo BBC, Tuổi trẻ
  • 280

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook