Triển lãm khoa học kỳ thú Questacon tới Đà Nẵng

  •  
  • 469

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chính của Chính phủ Australia tổ chức nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, ngày 16/4, tại trường Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Khoa học và Công nghệ quốc gia Australia đã khai mạc triển lãm khoa học kỳ thú Questacon.

>>> Học sinh Hà Nội hào hứng giải đố vui khoa học

Buổi khai mạc diễn ra trước sự chứng kiến của Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng và sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Triển lãm Questacon đến Việt Nam bao gồm các phần chính là triển lãm "Khoa học kỳ thú" tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, hai buổi trình diễn khoa học tại Đà Nẵng và Hà Nội, chuỗi hội thảo nâng cao giáo dục khoa học và thông tin khoa học.

Triển lãm Questacon tại Hà Nội.
Triển lãm Questacon tại Hà Nội.

Khoa học kỳ thú là một buổi triển lãm thực hành và lưu động bao gồm 46 mô hình trưng bày khuyến khích người tham dự khám phá và học hỏi về khoa học một cách vui nhộn và mang tính tương tác cao.

Các buổi triển lãm sẽ lý giải các chủ đề khoa học đa dạng bao gồm nguyên lý của âm nhạc và âm thanh, sinh học con người, ánh sáng, lực và chuyển động, quan niệm về những câu đố...

Triển lãm và các bài thuyết trình cũng như các cuộc hội thảo liên quan nhằm thu hút và tạo cảm hứng cho khách tham dự học hỏi thêm về khoa học và công nghệ.

Các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm thật sự góp phần làm nâng cao hình ảnh của khoa học và công nghệ Australia cũng như góp phần giúp giáo viên Việt Nam phát triển kỹ năng tương tác trong giảng dạy khoa học và kỹ thuật.

Triển lãm và các bài thuyết trình sẽ củng cố mối liên kết về giáo dục giữa hai nước cũng như sự quan tâm về giáo dục khoa học công nghệ...

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 18/4.

Theo Vietnam+
  • 469