Triết lý đơn giản trong các sản phẩm của Apple đã được Steve Jobs thể hiện như thế nào?

  •  
  • 1.859

Mike Evangelist vẫn nhớ rõ cuộc họp đầu tiên của anh với Steve Jobs. Nó diễn ra ở phòng họp Apple vào năm 2000, trước vài tháng khi Apple quyết định mua lại Astarte, công ty phần mềm của Đức nơi Evangelist từng làm Giám Đốc Điều Hành.

Triết lý làm việc của Steve Jobs là tập trung và sự đơn giản.
Triết lý làm việc của Steve Jobs là tập trung và sự đơn giản.

Phil Schiller, Phó Chủ Tịch mảng marketing của Apple đã bổ nhiệm Evangelist làm việc cùng với nhóm phát triển chương trình ghi đĩa DVD mà Apple dự tính sẽ đem nó lên các máy Mac cao cấp, đây là chương trình tiền nhiệm của iDVD hiện nay.

"Chúng tôi có 3 tuần để chuẩn bị", Evangelist cho biết. Anh và các cộng sự khác đã tạo dựng bản thử nghiệm miêu tả giao diện hoàn hảo cho chương trình này. Trong buổi họp, Evangelist và cả nhóm làm việc ngồi chung với nhau trong phòng họp và họ đã mang hàng loạt các trang tài liệu miêu tả cách thức hoạt động của ứng dụng, ảnh chụp màn hình và hệ thống menu tùy chọn khác nhau.

Evangelist nhớ lại: "Và rồi Steve bước vào. Ông ta không thèm nhìn bất kì trang tài liệu nào của chúng tôi. Ông chỉ chỉ lấy cây bút lông và tiến đến bảng. Steve vẽ một hình chữ nhật và nói "Đây là ứng dụng. Nó có 1 cửa sổ. Người dùng kéo thả video vào trong cửa sổ. Nhấn nút BURN. Vậy thôi. Đó là thứ chúng ta sẽ làm"".

"Tất cả chúng tôi đều chết lặng", Evangelist cho biết. Đây không phải là cách quyết định sản phẩm trong công ty của anh. Thực sự đây cũng không phải cách lập kế hoạch của bất cứ công ty nào trong ngành công nghiệp này.

Câu chuyện trên cho thấy triết lý làm việc của Steve Jobs: tập trung và sự đơn giản. Triết lý của ông hiện vẫn được duy trì trên các sản phẩm của Apple cho đến nay.

Cập nhật: 31/03/2016 Theo genK.vn
  • 1.859

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook