Trung Quốc: Hạn chế xây dựng để bảo vệ môi trường

  •  
  • 134

Chính phủ TQ vừa cho biết nước này có kế hoạch hạn chế việc xây dựng các biệt thự, sân gôn và các dự án xa hoa khác trong một nỗ lực nhằm bảo vệ môi trường và ngăn chặn tình trạng đầu tư lãng phí.

Những hạn chế trên nằm trong danh sách và mục tiêu mà một cơ quan trong nội các đề ra yêu cầu các quan chức địa phương khuyến khích các ngành công nghiệp có triển vọng như viễn thông và hạn chế các hoạt động kinh doanh gây lãng phí năng lượng và nguồn tài nguyên khác.

Hạn chế xây dựng để góp phần bảo vệ môi trường. Trong ảnh: Một khu phố ở Thượng Hải nhìn từ trên xuống.


Phát biểu tại cuộc họp báo, Liu Zhi, Chủ nhiệm Ban Chính sách Công nghiệp thuộc Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia, cho biết việc hạn chế xây dựng đồng nghĩa với hạn chế tình trạng "đầu tư không rõ ràng" và bảo vệ môi trường.

Các nhà lãnh đạo đang tìm cách kiềm chế sự bùng nổ xây dựng mà họ lo ngại có thể khiến lạm phát gia tăng. Đồng thời, đẩy TQ vào tình trạng dư thừa các khu trung tâm mua sắm không cần thiết, những ngôi nhà xa hoa và các dự án khác.

Đây cũng sẽ là mối đe dọa đối với các ngân hàng nếu các nhà máy xây dựng không trả được nợ.

Trong những năm gần đây, Chính phủ đã ban hành một loạt lệnh cấm xây dựng các sân gôn, cảnh báo rằng chúng đang gây lãng phí các nguồn nước khan hiếm và đất chăn nuôi trồng trọt.

Theo VietNamNet/AP
  • 134

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook