Trung Quốc sương mù dày đặc, Iran ô nhiễm nặng

  •  
  • 893

Hiện tượng sương mù trong những ngày gần đây đã gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt thường nhật ở miền Đông Trung Quốc.


Sương mù ở Trung Quốc. (Ảnh newshopper)

Tại nhiều thành phố, tầm nhìn bị hạn chế. Đài Khí tượng trung ương Trung Quốc liên tục phát cảnh báo nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Cơ quan này cũng đã ra "cảnh báo xanh" đối với các khu vực Liêu Ninh, đồng bằng Hoa Bắc, Hoàng Hoài, Giang Hoài, Giang Nam, khu vực phía Tây Nam, Vân Nam, những nơi tầm nhìn giảm xuống dưới 1.000m.

Trong khi đó, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc cho biết từ sáng sớm ngày 1/12, hoạt động hàng không tại sân bay các thành phố như Thiên Tân, Hồng Kiều, Phố Đông, Thanh Đảo, Tế Nam, Yên Đài, Đại Liên, Hàng Châu... đã bị ảnh hưởng, với tổng cộng hơn 300 chuyến bay bị hoãn.

Trước đó, các nhà dự báo thời tiết Trung Quốc đã cảnḥ báo tháng 11 và 12 là thời gian dễ xảy ra hiện tượng sương mù nhất trong năm ở nước này.

Do ô nhiễm không khí nghiêm trọng, Chính phủ Iran đã quyết định đóng cửa các cơ quan của chính phủ, các trường học và nhà máy trong hai ngày 1-2/12, đồng thời tuyên bố đây là hai nghỉ của toàn dân.

Đây là lần thứ hai chỉ trong một tháng qua, các trụ sở cơ quan chính phủ nước này phải tạm ngừng hoạt động do ô nhiễm không khí.

Hoạt động giao thông cũng bị buộc phải hạn chế. Các chuyên gia y tế đã cảnh báo về tình trạng ngày càng nhiều người dân Iran mắc các bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí.

Theo Vietnam+
  • 893