Trung Quốc xác nhận thêm hai ca nhiễm cúm H7N9

  •  
  • 136

Các nhà chức trách y tế Trung Quốc ngày 18/3 đã xác nhận thêm hai trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 tại các tỉnh Hồ Nam và Quảng Đông.

>>> Trung Quốc: 30% số người nhiễm cúm H7N9 đã tử vong

Trung Quốc xác nhận thêm hai ca nhiễm cúm H7N9
Nhân viên y tế tiêu hủy gia cầm tại một chợ gia cầm ở Hong Kong. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Đông, hai bệnh nhân trên đều là người cao tuổi, trong đó một người đang trong tình trạng nguy kịch là cụ ông 73 tuổi họ Văn sống tại quận Long Cương của thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh này.

Bệnh nhân còn lại là một cụ bà 75 tuổi họ Tào, hiện đang được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Sâm Châu thuộc tỉnh Hồ Nam. Sở Y tế tỉnh Hồ Nam cho biết bệnh nhân này là trường hợp nhiễm H7N9 thứ 16 tại tỉnh Hồ Nam, trong số đó có 5 bệnh nhân đã hồi phục.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hong Kong (Trung Quốc) cho biết một bé gái 5 tháng tuổi ở đặc khu hành chính này có triệu chứng cúm sau khi đến Long Cương. Các nhà chức trách y tế tỉnh Thâm Quyến hiện đang theo dõi những người tiếp xúc thường xuyên với bé gái này.

Cúm H7N9 bùng phát tại Trung Quốc đại lục vào tháng 2/2013. Đến nay Trung Quốc đã xác nhận hơn 370 trường hợp nhiễm virus cúm H7N9, hầu hết là ở miền Nam, trong đó chỉ riêng tháng 1 vừa qua có 127 trường hợp với 31 người tử vong.

Theo TTXVN/Vietnam+
  • 136

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook