Trung Quốc xuất hiện cơn mưa hải sản kỳ lạ

  •  
  • 1.530

Một cơn lốc xảy ra hôm 15/6, tại thành phố biển Thanh Đảo, Trung Quốc đã cuốn những sinh vật biển lên trời và sau đó "phân phát" chúng khắp thành phố, Timesnownews đưa tin.

Ngày 15/6, thành phố ven biển Thanh Đảo, thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi một cơn bão lớn khiến cây cối, đường sá bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều gây sự chú ý của mọi người nhiều nhất là cơn bão đã mang cơ số hải sản như tôm, cá, bạch tuộc... lên khắp thành phố.

Bạch tuộc đang rơi từ trời xuống
Bạch tuộc đang rơi từ trời xuống. (Ảnh: Weibo).

Sao biển nằm trên mui ô tô
Sao biển nằm trên mui ô tô. (Ảnh: Weibo).

Tôm đang "leo" cần gạt nước trên ô tô.
Tôm đang "leo" cần gạt nước trên ô tô. (Ảnh: Weibo).

Sau cơn bão, có rất nhiều người trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo đăng những tấm hình cho thấy bạch tuộc đang rơi trên trời xuống, hay tôm, sao biển nằm bám trên cần gạt nước của ô tô. Những bức hình này được đăng tải với chú thích hài hước "mưa hải sản" và được rất nhiều người chia sẻ cũng như bàn tán.

Các nhà khí tượng học giải thích rằng các sinh vật đã bị hút theo cơn bão rồi theo nó lên trời, tới khi được trả về đất liền.

Đây không phải là điều quá hiếm gặp. Năm ngoái, một trận bão ở thành phố Tampico, Mexico đã mang cá rãi khắp thành phố. Tương tự, ở Ấn Độ cũng từng có một trận mưa cá ở thành phố Kerala vào năm 2008.

Cập nhật: 18/06/2018 Theo PLO
  • 1.530

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook