Tự chế điều hòa mini với giá chỉ 200.000 đồng

  •  
  • 4.673

Với kinh phí không lớn cùng một vài tháo tác đơn giản, đây là biện pháp khả thi nhất để chống chọi với không khí nóng nực của những ngày hè.

Hướng dẫn tự chế điều hòa mini với giá chỉ 200.000 đồng

Giải nhiệt là một trong những nhu cầu cấp thiết nhất mỗi khi mùa hè đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu những chiếc quạt hơi nước đắt tiền hay ngồi trong những căn phòng điều hòa mát lạnh. Để khắc phục điều này, khá nhiều giải pháp đã được cộng đồng mạng nghĩ ra và chia sẻ. Một trong số đó là sáng kiến chế tạo ra những chiếc điều hòa mini với giá chỉ vài trăm nghìn đồng.

Để có thể chế ra một chiếc điều hòa siêu rẻ, bạn chỉ cần một chiếc thùng xốp (loại to nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng), một quạt điện mini, một đoạn ống nước nhựa hình chữ L, keo dán cùng một vài dụng cụ đơn giản như compa, thước rẻ, dao rọc giấy.

Cách tự chế điều hòa mini với giá chỉ 200.000 đồng

Tự chế điều hòa mini với giá chỉ 200.000 đồng

Đầu tiên, bạn cần tiến hành vẽ 2 hình tròn tương ướng với đường kính của chiếc quạt điện miniống nước lên phần nắp của thùng xốp. Tiếp đó, hãy sử dụng dao rọc giấy khoét 2 lỗ tròn trên nắp thùng xốp theo hình vừa vẽ.

Tự chế điều hòa mini với giá chỉ 200.000 đồng

Ở bước tiếp theo, hãy cố định chiếc quạt mini và ống nước với nắp thùng xốp bằng keo dán. Cuối cùng, chỉ cần bỏ đá vào thùng xốp và cắm điện cho chiếc quạt là bạn đã có thể tận hưởng khí lạnh của một chiếc “điều hòa”.

Tự chế điều hòa mini với giá chỉ 200.000 đồng

Theo Techz.vn
  • 4.673

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook