Tự động chạy ứng dụng ưa thích trong USB Flash

  •  
  • 798

Mỗi lần cắm ổ cứng di động USB Flash vào máy,Windows Explorer duyệt qua các tập tin rồi lại hỏi bạn muốn mở các trình ứng dụng nào? Thật phiền phức ! Đôi lúc bạn cảm thấy thật khó chịu. Bạn thích tính năng tự nạp ứng dụng giống như khi đưa đĩa CD vào ổ CD-ROM. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc đạt được mong ước giản dị đó chỉ trong vài phút.

Chương trình tự động chạy chương trình mỗi khi cắm vào Windows XP SP2, và cũng hiển thị biểu tượng khi mở Windows Explorer. Bạn cũng có thể đặt tên ổ đĩa USB với bất cứ tên nào mà bạn thích nhưng sẽ bị giới hạn trong 11 kí tự - số kí tự tối đa cho phép nhãn ổ đĩa trong Windows. Để thực hiện, bạn hãy tạo tập tin "Autorun.inf" ở thư mục gốc của ổ đĩa với nội dung tương tự như ví dụ sau:

[autorun]

open=PortableFirefox.exe action=Start PortableFirefox

icon=PortableFirefox.exe label=Portable Internet 

Trong đó, dòng "open= "  cho phép tính năng tự động nạp(AutoPlay) của Windows XP sẽ mở các  chương trình trong ví dụ trên là PortableFirefox.exe và lệnh "acion=" cho phép thêm các tham số khi nạp trong ví dụ này là Start PortableFirefox. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý tới tới các đường dẫn (path) nếu các tập tin không nằm ở thư mục gốc. Nhất thiết bạn phải loại bỏ tên ổ đĩa ra khỏi đường dẫn, bởi bạn không thể biết được tên ổ đĩa sẽ dùng trên những máy tính khác.

Tên "icon=""label=" chỉ ra các biểu tượng và nhãn của ổ đĩa sẽ được hiển thị trên Windows Explorer. Biểu tượng này có thể là biểu tượng đã được nhúng trong chương trình hoặc các nguồn khác như: tập tin DLL hoặc ICON. Biểu tượng đầu tiên trong danh sách các biểu tượng sẽ được chọn mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi biểu tượng với chữ số đằng sau dấu "," trong đường dẫn tới chương trình. Biểu tượng đầu tiên là số 0, biểu tượng thứ 2 là số 1....Ví dụ: icon=PortableFirefox.exe,1 để lấy biểu tượng thứ 2 trong chương trình.

Minh Phúc

Theo VietnamNet
  • 798

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook