Hàng 'nhái' Pentium M xuất hiện tại Trung Quốc

  •  
  • 197

Những phiên bản giả dán nhãn tên thiết bị xử lý dùng trong sản phẩm di động của Intel đang được lưu hành ở quốc gia đông dân nhất thế giới, nhưng trong phạm vi hẹp và với số lượng tương đối nhỏ.

Theo phát ngôn viên tại Bắc Kinh Jennifer Liu của tập đoàn thiết bị xử lý số một thế giới, loại Pentium M nói trên tại Trung Quốc được cung cấp cho một số hãng sản xuất máy tính dưới dạng "phiên bản kỹ thuật mẫu" và không bán ra thị trường cho người tiêu dùng.

Tình trạng dán mác chip theo tên một sản phẩm nổi tiếng và có giá trị cao hơn không phải là vấn đề mới mẻ và cũng đã ít phổ biến trong thời gian gần đây, do nhà sản xuất đã áp dụng nhiều biện pháp hiệu quả để ngăn chặn hành động này. Intel đã gửi thông báo nhắc nhở các công ty phần cứng từng nhận được mẫu "chip Tàu" không được tiếp tục phân phối lại sản phẩm đó.

Jennifer Liu cũng khuyên người sử dụng đầu cuối nên mua hệ thống máy tính từ những nhà phân phối đáng tin cậy, ví dụ như Genuine Intel Dealer. Intel đã cấp chứng chỉ cho những công ty thành viên của tổ chức này để họ trưng bày ngay tại các đại lý ủy quyền.

T.N. (theo PC World)

Theo VnExpress
  • 197

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook