Từ vũ trụ, ngắm hoàng hôn ở Nam Phi

  •  
  • 1.592

Tái hiện vụ nổ siêu tân tinh vào năm 1572, cận cảnh miệng hố trên Mặt trăng, hoàng hôn ở Nam Phi nhìn từ Trạm không gian quốc tế ... là những hình ảnh vũ trụ đẹp nhất trong tuần qua.


Bằng những dữ liệu do tàu thăm dò Chandra X-ray Observatory của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA), các nhà đã tạo ra một bức ảnh mới mô phỏng lại vụ nổ siêu tân tinh vào năm 1572. Các nhà thiên văn học cho rằng vụ nổ siêu tân tinh xảy ra khi một ngôi sao lùn hút quá nhiều vật chất từ ngôi sao bên cạnh.


Tàu Tiến bộ 41 không người lái của Nga được từ một khoang của Trạm không gian quốc tế (ISS) vào ngày 22/4 vừa qua. Sau khi hoàn thành sứ mệnh vận chuyển hàng hóa và thiết bị lên trạm ISS, tàu vũ trụ không người lái này sẽ bay vào bầu khí quyển Trái đất và tự bốc cháy.


Phần màu đỏ là những đám cháy rừng ở miền tây bắc bang Texas. Hình ảnh này được chụp từ vệ tinh của NASA vào ngày 18/4 vừa qua. Hai đám cháy ở bang Texas đã thiêu trụi hơn 113.312 ha rừng ở khu vực này.


Mây đen bao phủ khu vực bệ phóng tàu con thoi Endeavour tại Trung tâm vũ Kennedy ở bang Florida. Sứ mệnh bay cuối cùng của tàu con thoi Endeavour bắt đầu vào ngày 29/4 trước khi trở về Trái đất 14 ngày sau đó.


Vệ tinh của Nhật Bản đã ghi lại được hình ảnh của một vùng đất ở miền đông nam Somalia với nhiều màu sắc khác nhau trong như một chiếc kính vạn hoa.


Tàu thăm dò Mặt trăng Lunar Reconnaissance Orbiter của NASA gần đây đã ghi lại hình ảnh cận cảnh miệng hố rộng 1km trên Mặt trăng. Đây có thể là kết quả của một vụ va chạm của vệ Mặt trăng với một thiên thạch.


Hình ảnh Mặt trời sắp lặn ở Nam Phi trong như một thiên đường kỳ ảo, được một nhà du hành vũ trụ chụp từ Trạm không gian quốc tế ISS vào ngày 12/4.

Theo Bee.net
  • 1.592