Tuyển tập ma quỷ trong truyền thuyết khiến bạn "ướt quần"

  •   3,938
  • 76.730

Trong mỗi nền văn hóa đều tồn tại một nỗi sợ hãi với một số loài ma quỷ đáng sợ. Với hình hài đáng sợ, chúng luôn rình rập khắp nơi nhằm trêu chọc, ăn cắp linh hồn, ăn thịt... những người vô tội.

Hãy cùng điểm lại một vài quái vật đáng sợ trong truyền thuyết và văn hóa dân gian, mà hẳn là khi bắt gặp chúng, bạn sẽ thực sự "dựng tóc gáy".

1. Quỷ toilet Aka Manto

Aka Manto là một con quỷ nổi tiếng ở Nhật BảnHàn Quốc. Aka Manto chuyên ẩn nấp bên trong hay ở cửa ra vào các buồng vệ sinh nữ. Ngay lúc bạn cảm thấy thư giãn thoải mái nhất, Aka Manto sẽ xuất hiện trong chiếc áo choàng nhiều màu cùng giọng nói khàn: “Đỏ hay xanh?”.

Quỷ toilet Aka Manto

Nếu bạn chọn đỏ, Aka Manto ta sẽ lột da bạn. Còn nếu chọn xanh, bạn sẽ bị bóp cổ tới chết. Nếu bạn chọn bất kì màu nào khác, Aka Manto sẽ lôi bạn xuống địa ngục mãi mãi.

Có nhiều truyền thuyết khác đồn rằng, nếu chọn màu vàng, bạn sẽ thoát chết nhưng vẫn bị áp mặt xuống bồn cầu - nơi bạn vừa gửi gắm chất thải.

Tuy vậy, liệu rằng quỷ Aka Manto có tồn tại hay không vẫn chưa được ai xác thực. Nếu bạn muốn hãy ghé thăm Nhật Bản, tìm nhà vệ sinh công cộng và thử vận may xem sao.

2. Ma ăn cắp linh hồn Vodnici

Hẳn là bạn đã từng nhiều lần ngắm nghía bản thân mình qua làn nước trong vắt. Bạn sẽ cảm thấy ra sao nếu ảnh phản chiếu qua nước ấy không phải là bạn mà là hình ảnh một người trông như kẻ lang thang.

Ma ăn cắp linh hồn Vodnici

Ở Cộng hòa Séc, hình ảnh kẻ lang thang đó chính là ma Vodnici. Con ma này thoạt nhìn như những người vô gia cư, thường hay quanh quẩn ở công trường hay nhà hoang, nhưng nó cực kì đáng sợ.

Nếu Vodnici cảm thấy thích thú, y sẽ kéo bạn xuống dưới đáy hồ rồi ăn cắp linh hồn, cất trong một chiếc lọ. Do đó, bạn nên từ bỏ ý định đi tắm một mình ở các sông hồ. Rất có thể Vodnici đang ẩn mình dưới lòng hồ và chỉ chực kéo bạn xuống cùng thôi.

3. Ma cà rồng Manananggal

Trong nền văn hóa truyền thống của Philippines, Manananggal được xếp vào top 3 những sinh vật đáng sợ bậc nhất thế giới. Manananggal là một dạng ma hút máu người, với thân hình kỳ dị hẳn sẽ khiến con người đứng tim ngay lần gặp đầu tiên.

Ma cà rồng Manananggal
Loại ma này còn có tên gọi khác là “Tik Tik”, đặt tên theo âm thanh chúng phát ra khi bay

Đó là một sinh vật hình người lưỡng tính, được miêu tả trong hình dáng của một phụ nữ xinh đẹp. Manananggal có đôi cánh dơi rất rộng cùng với chiếc miệng đáng sợ, chiếc lưỡi dài như chiếc vòi để hút máu, moi tim từ nạn nhân.

Cơ thể Manananggal có thể được cắt rời làm hai phần, phần dưới đính chặt vào mặt đất còn phần trên cùng nội tạng thòng lòng, rỉ máu bay đi kiếm mồi. Đối tượng ưa thích của chúng là những người phụ nữ mang thai hay trẻ con đang ngủ.

Manananggal là một dạng ma hút máu người

Tuy nhiên, Manananggal có rất nhiều điểm yếu. Chúng rất sợ tỏi, muối, giấm, ánh sáng và roi làm bằng đuôi cá đuối. Nếu bị rắc muối vào phần thịt hở ở thân dưới, Manananggal không thể nối hai phần cơ thể và sẽ chết khi bình minh lên.

4. Ma cà rồng Strigoi

Strigoi là tên gọi chung cho các loài ma cà rồng ở Moldva, Wallachia và Transylvania (nay là Romania). Có hai loại Strigoi đó là “Strigoi mort” - ma cà rồng xác chết đội mồ sống dậy và “Strigoi viu” - ma cà rồng sống (hoặc phù thủy).

Ma cà rồng Strigoi

Strigoi mort sẽ bắt đầu "công việc" của mình bằng cách quấy rối gia đình, nghịch phá đồ đạc và ăn trộm thức ăn. Sau đó, Strigoi mort hiện hình bằng cách mượn xác người rồi đội mồ sống dậy, quậy phá, xin ăn và gieo rắc dịch bệnh.

Nhiều người tin rằng, những đứa trẻ sinh ra bị dị dạng - có đuôi hay có màng thóp bằng kim loại sẽ biến thành những con ma cà rồng Strogoi viu. Có nhiều cách để chống lại các Strigoi đó là ánh sáng Mặt trời, tỏi và những viên đạn bạc.

Strigoi mort hiện hình bằng cách mượn xác người rồi đội mồ sống dậy

Người Rumani tin rằng, nếu có một cuộc sống đau đớn, tiếc nuối, bị mèo đi theo quan tài thì khi chết đi, người ta dễ trở thành Strigoi. Nhiều người khác lại tin, những đứa trẻ khi sinh ra bị dị dạng cũng sẽ trở thành ma cà rồng.

Khi chết đi, người thân thường để một chai rượu vang xung quanh xác chết trong 6 tuần, nó sẽ khiến người chết sẽ không thể biến thành một Strigoi được.

5. Quỷ ăn thịt người Kikiyaon

Truyền thuyết kể rằng, ẩn sâu trong những khu rừng ở Gambia, Tây Phi có một con quỷ ăn thịt người mang tên Kikiyaon. Người ta mô tả nó trông như con cú với kích thước bằng một người trưởng thành.

Quỷ ăn thịt người Kikiyaon

Thân mình Kikiyaon phủ đầy lông vũ với sải cánh khổng lồ dài 6,5m cùng bộ móng vuốt sắc như dao cạo ở chân và cánh. Kikiyaon có mùi như xác rắn chết bị phơi lâu dưới ánh Mặt trời và tiếng kêu như tiếng la thất thanh của con người.

Kikiyaon thường nấp tại chỗ kín để đợi con mồi và rồi bất ngờ lao ra quắp lấy nạn nhân. Nhờ đôi chân cơ bắp cùng sải cánh rất khỏe, Kikiyaon chẳng để vụt mất con mồi nào.

6. Bakhtak

Bakhtak là sinh vật thần thoại đến từ Iran.

Bakhtak là sinh vật thần thoại đến từ Iran. Từ hàng nghìn năm qua, cho đến nay người dân Iran vẫn luôn tin rằng sinh vật này là có thật. Vì truyền thuyết cho rằng các Bakhtak thường xuất hiện vào ban đêm và nằm trên ngực của một người đang ngủ say. Sức mạnh của nó khiến cơ thể họ bị tê liệt và khiến họ chìm vào những cơn mộng mị đáng sợ.

Ngày nay trong văn hóa của người Iran vẫn tin rằng chính Bakhta – con quái vật đáng sợ là nguyên nhân gây ra những cơn ác mộng trong những giấc ngủ của họ.

Cập nhật: 21/06/2016 Tổng hợp
  • 3,938
  • 76.730