Tuyết rơi gây nhiễu loạn giao thông tại Nhật Bản

  •  
  • 815

Không khí lạnh tràn về Nhật Bản trong mùa Đông năm nay tiếp tục tạo ra trận tuyết rơi dày ở các khu vực ven Thái Bình Dương và một số tỉnh trông ra biển Nhật Bản trong ngày 28/1.

>>> Nguyên nhân hiện tượng tuyết rơi kỷ lục ở Nhật Bản

Sân bay Narita phủ đầy tuyết trắng
Sân bay Narita phủ đầy tuyết trắng
 

Tuyết rơi do đợt không khí lạnh còn sót lại từ cuối tuần qua khiến sân bay Narita ở tỉnh Chiba, gần thủ đô Tokyo, phải ngừng hoạt động hai đường băng để cào sạch lớp tuyết phủ bề mặt và hai hãng hàng không đã buộc phải chuyển các chuyến bay sang sân bay Haneda gần đó và sân bay Kansai ở Osaka, miền Tây Nhật Bản.

Theo Trung tâm Dịch vụ thời tiết hàng không Narita, sân bay bị phủ một lớp tuyết dày 8cm vào khoảng 8-10 giờ sáng 28/1.

9 giờ sáng 28/1, độ dày trung bình của tuyết ở Chiba, phía Đông Tokyo, là 6cm. Trong khi đó, trung tâm thủ đô Tokyo có tuyết rơi nhẹ vào buổi sáng nhưng khi nắng lên đã tan đi nhanh chóng nên không có hiện tượng tuyết phủ.

Do ảnh hưởng của áp thấp đi qua rìa phía Nam của vùng Kanto nên sáng một phần Tokyo và tỉnh Chiba có tuyết rơi vào sáng nay. Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, 9 giờ sáng 28/1, độ dày của tuyết đo được tại hành phố Choshi, tỉnh Chiba, là 5cm. Trong khi đó, các quận Suginami và Nerima ở Tokyo có ghi nhận hiện tượng tuyết rơi.

Tại tỉnh Chiba, tuyết bao phủ đường giao thông khiến mặt đường trơn trượt, gây ra nhiều vụ tại nạn nghiêm trọng khiến ít nhất 1 người thiệt mạng trong khi học sinh tại 62 trường học công lập ở tỉnh này buộc phải nghỉ học vì thời tiết giá rét.

Lúc 7 giờ 50 phút sáng cùng ngày, đoạn đường đi qua thị trấn Shirako, tỉnh Chiba đã xảy ra một tai nạn nghiêm trọng khi một xe tải bị trượt dài tông phải một xe khác đang lưu thông ngược chiều khiến tài xế 80 tuổi chết tại chỗ.

Trong khi đó, 6 giờ 10 phút sáng ở thành phố Togane tỉnh Chiba cũng xảy ra một tai nạn khác do một xe Wagon trượt trên đường húc vào tường nhà dân khiến tài xế 42 tuổi bị thương nặng và hôn mê. Theo thống kê của mạng “Yomiuri,” riêng tỉnh Chiba có tới 40 người bị thương trong khi tỉnh Ibaraki có 9 người.

Theo Vietnam+
  • 815

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook