Video: Cá voi xanh khổng lồ dài gần 30 mét tiếp cận thuyền của khách du lịch

  •  
  • 446

Cảnh tượng một con cá voi xanh dài gần 30 mét đang bơi ngay cạnh con thuyền của các du khách giữa đại dương khiến nhiều người xem có một phen thót tim pha lẫn thích thú.

Hình ảnh cá voi xanh dài gần 30 mét tiếp cận thuyền của khách du lịch
Hình ảnh cá voi xanh dài gần 30 mét tiếp cận thuyền của khách du lịch - (Ảnh: Newsflar)

Cuộc gặp gỡ đặc biệt với cá voi xanh diễn ra ngoài khơi Newport Beach, California vào ngày 1.8. Người đăng tải đoạn video cho biết: "Thật hiếm khi loài này cư xử thân thiện như vậy. Cá voi xanh thường tập trung vào việc kiếm ăn và không quá quan tâm đến sự hiện diện của con người. Nhưng con cá voi này đã nhiều lần tiếp cận chúng tôi ngay cả khi con thuyền không di chuyển".

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất được biết từ trước đến nay trong lịch sử Trái đất. Một trong những chi khủng long lớn nhất trong Đại Trung Sinh là Argentinosaurus chỉ nặng có 90 tấn, bằng với một con cá voi xanh trung bình.

Loài này có một thân hình to lớn, dài và thon giúp chúng dễ dàng rẽ nước khi di chuyển. Chúng có bộ da trơn màu xanh xám, phần bụng có màu sáng hơn kèm theo đó là một loạt nếp gấp trên cổ có thể dãn ra gấp 4 lần khi ăn. Đuôi của cá voi xanh thẳng và chia ra thành hai mái chèo giúp đẩy thân hình độ sộ của chúng dưới áp lực của dòng nước.

Cá voi xanh thuộc họ cá voi "không răng". Chúng có khoảng 395 tấm sừng mọc ở hàm trên và được dùng để lọc thức ăn từ nước. Như những họ hàng của mình, cá voi xanh cũng có hai lỗ trên lưng, được dùng để đẩy không khí cũ và nước biển ra khỏi phổi khi chúng trồi lên để hô hấp.

Cập nhật: 17/08/2022 1thegioi
  • 446

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook