Video: Dại dột quay lại tấn công hổ dữ, bò đực nhận ngay kết đắng

  •  
  • 20.153

Sau khi bỏ chạy được một đoạn, con bò đột nhiên quay lại húc thẳng vào ngực hổ dữ. Chính sai lầm này đã khiến nó phải trả giá bằng cả tính mạng.

Hình ảnh ghi lại được cho thấy, một con bò đang bị con hổ dữ truy đuổi trong công viên. Sau khi bỏ chạy được một đoạn, con bò lại chủ động quay lại rồi lao tới húc thẳng vào ngực đối thủ.

Đoán trước được ý đồ của con mồi, con hổ lập tức đứng thẳng người, dùng hai chân trước ôm lấy đầu đối phương rồi cắn chặt vào cổ. Vài giây sau, nó đã quật ngã được con bò xuống đất.

Sau khi chạy, con bò lại chủ động quay lại rồi lao tới húc thẳng vào ngực đối thủ
Sau khi chạy, con bò lại chủ động quay lại rồi lao tới húc thẳng vào ngực đối thủ

Dù có kiên cường bật dậy phản đòn nhưng cuối cùng con bò vẫn bị hổ dữ kết liễu bằng nhát cắn chí mạng.

Trong tự nhiên, hổ là loài động vật thuộc nhóm động vật ăn thịt đầu bảng. Chúng được mệnh danh là chúa sơn lâm và ít khi có kẻ thù tự nhiên.

Khi săn mồi, hổ tiếp cận con mồi một cách rón rén, tận dụng những thân cây, bụi rậm, mỏm đá để ẩn mình và hiếm khi chúng rượt đuổi con mồi từ xa. Khi con mồi đã ở trong tầm ngắm, hổ sẽ nhắm vào cổ của chúng, sau đó bay đến ngoạm lấy nhằm cắt đứt tủy sống con vật xấu số. Với khả năng bơi lội sẵn có, hổ hoàn toàn có thể tận dụng vùng nước gần đó để nhấn chìm con mồi.

Đối với những con mồi lớn hơn, chúng thường cắn vào cổ họng và sử dụng chân trước mạnh mẽ của chúng để giữ chặt con mồi, đồng thời vật lộn nó xuống đất. Hổ vẫn cắn chặt cổ con mồi cho đến khi mục tiêu của chúng chết vì bị nghẹt thở.

Cập nhật: 08/09/2021 Theo NĐT
  • 20.153