Video: Quả cầu lửa bí ẩn thắp sáng bầu trời Peru

  •  
  • 515

Một quả cầu lửa bất ngờ thắp sáng bầu trời đêm vùng Puno, Peru gần biên giới với Bolivia khiến người dân địa phương lo ngại.

Theo tờ RT, người dân địa phương ở miền nam Peru báo cáo về sự việc có những tiếng ồn dữ dội giống như một trận động đất và ngọn lửa rực cháy xung quanh vật thể tròn trên bầu trời đêm.

Hình ảnh quả cầu lửa trên bầu trời Peru.
Hình ảnh quả cầu lửa trên bầu trời Peru.

Nhiều người lo ngại đó là sự xuất hiện đĩa bay của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên không quân Peru đã nhanh chóng tiết lộ nguồn gốc của sự việc để ngăn chặn những lời đồn về đĩa bay.

Theo xác nhận, mảnh vỡ vật thể tròn rơi xuống có thể là thùng nhiên liệu của vệ tinh không còn sử dụng hay còn gọi là rác vũ trụ.

Walter Guevara, Giám đốc Vật lý thiên văn tại Ủy ban Nghiên cứu và Phát triển Vũ trụ Vũ trụ khẳng định "quả cầu lửa trên bầu trời Peru chính xác là một phần của vệ tinh cũ rơi vào khí quyển Trái đất".

Vật thể rơi xuống đất có hình cầu, làm bằng kim loại. Khi rơi vào khí quyển trái đất, nó tạo ra hiệu ứng cầu lửa. Tuy nhiên, giới chức Peru vẫn chưa biết vệ tinh trên thuộc sở hữu của đơn vị nào.

Xem video quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Peru:

Cập nhật: 07/02/2018 Theo infonet
  • 515

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook