Video: Rắn hổ mang chúa dài 4m bị bắt khi đang nuốt chửng thằn lằn

  •  
  • 384

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc đáng kinh ngạc, khi một con rắn hổ mang chúa bị bắt giữa lúc nó đang nuốt chửng một con thằn lằn ở Thái Lan.

Con rắn hổ mang chúa khổng lồ đang nuốt chửng một con thằn lằn trong khu vườn
Con rắn hổ mang chúa khổng lồ đang nuốt chửng một con thằn lằn trong khu vườn.

Ngày 13/9, tại tỉnh Krabi, Thái Lan một người dân đã kinh hãi phát hiện một con rắn hổ mang chúa khổng lồ đang nuốt chửng một con thằn lằn trong khu vườn của ông. Đoạn phim ghi lại cảnh tượng đáng sợ này đã gây sốc cho nhiều người.

Trong đoạn video kinh hoàng, con rắn hổ mang chúa dài tới gần 4m đã phình to cổ họng để nuốt chửng con thằn lằn vào bụng. Còn Panya Tulyasuk, một chuyên gia bắt rắn cũng có mặt ở đó, anh đã không ngần ngại dùng tay trần tóm lấy đuôi của con rắn hổ mang chúa và cẩn thận giữ cổ nó xuống, buộc con rắn phải nôn ra con thằn lằn trong bụng

Vì con rắn dường như yếu đuối sau khi nuốt chửng con thằn lằn, nó không cố gắng chống cự và ngoan ngoãn để lực lượng cứu hộ kéo nó đi. Các tình nguyện viên đã ước tính trọng lượng của con rắn hổ mang chúa này lên đến 15kg.

Cuối cùng, sau một cuộc vây bắt mạo hiểm, con rắn hổ mang chúa đã được thả trở lại môi trường sống tự nhiên của nó.

Chủ nhà đã chia sẻ với truyền thông địa phương: "Tôi đã thấy một thứ gì đó lê lết trên bãi cỏ bên cạnh nhà, nên tôi đã dùng đèn pin để soi. Tôi thực sự rất sợ khi tôi phát hiện con rắn hổ mang chúa đang ăn thịt con thằn lằn. Tôi đã may mắn vì nó đã tìm được con mồi khác và không tấn công tôi”.

Trước sự việc này các chuyên gia cũng cảnh báo, nếu người dân phát hiện rắn hay những loài bò sát hoang dã nguy hiểm khác, không nên tự ý bắt chúng mà phải gọi điện báo cho cơ quan có chuyên môn đến xử lý.

Cập nhật: 18/09/2023 NĐT
  • 384

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook