Video: Sư tử biển suýt làm lật thuyền vì trốn cá voi sát thủ

  •  
  • 86

Con sư tử biển to lớn đè lên mạn thuyền trong lúc chạy trốn cá voi sát thủ săn mồi ở gần đảo Vancouver khiến hai du khách ướt sũng sau tai nạn.


Du khách tàu bên cạnh ghi hình tai nạn. (Video: Field & Stream)

Tai nạn được ghi lại bởi một du khách trên tàu ngắm cá voi gần đó. Ernest và Viesia Godek trông thấy đàn cá voi sát thủ nhỏ khi đang ở trên thuyền ngoài khơi đảo Vancouver hôm 19/9. Tuân thủ quy định, họ tắt động cơ trên thuyền để những con cá voi sát thủ bơi qua.

Tuy nhiên, gia đình Godek trải qua một phen thót tim khi con sư tử biển California (Zalophus californianus) lao vọt lên khỏi mặt nước và đè thân hình đồ sộ lên mạn thuyền. Sức nặng của con vật suýt khiến thuyền lật nhào. Ernest và Viesia phải ghì mạn bên kia để giữ thuyền cân bằng. Chiếc thuyền dài 4 m không được thiết kế để chứa sư tử biển nặng hơn 300 kg. Con vật nhanh chóng trượt xuống biển, để lại cặp đôi ướt sũng với chiếc thuyền chứa đầy nước. Ernest chia sẻ, con sư tử biển ở gần tới mức anh có thể ngửi thấy mùi từ nó.

 Con sư tử biển va phải thuyền khi nhảy lên trốn cá voi sát thủ.
Con sư tử biển va phải thuyền khi nhảy lên trốn cá voi sát thủ.

Sư tử biển trèo lên thuyền không phổ biến nhưng đôi khi vẫn xảy ra. Một tai nạn tương tự từng diễn ra ngoài khơi British Colombia, trong đó sư tử biển cũng chạy trốn cá voi sát thủ săn mồi. Gia đình Godek không rõ con sư tử biển mà họ chạm trán có trốn thoát hay không nhưng họ không bị thương và quay trở về đất liền an toàn.

Sư tử biển California là động vật có vú bản địa ở miền tây Bắc Mỹ. Con đực có thân dài tới 2,5-2,7 m và cân nặng lên đến 523 kg, còn con cái thường có chiều dài khoảng 2,1 và cân nặng 100 kg. Chúng chuyên ăn cá và mực, thường bị cá voi sát thủ và cá mập trắng săn bắt. Sư tử biển California đặc biệt thông minh, có thể được huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau và ít sợ con người.

Cập nhật: 21/09/2022 VnExpress
  • 86