Vista sẽ đến từng người tiêu dùng đầu 2007

  •  
  • 37

Một ngày sau khi thông báo sẽ cung cấp phiên bản mới nhất của hệ điều hành Window - Window Vista - cho các đối tác là các công ty, các doanh nghiệp vào cuối tháng 11 này, hãng phần mềm nổi tiếng thế giới Microsoft lại tiếp tục loan tin: bắt đầu từ ngày 30/1/2007, hãng sẽ bán lẻ Vista cho từng người tiêu dùng.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Hãng phần mềm khổng lồ này sẽ lỡ mất cơ hội tung Vista ra đúng dịp Giáng sinh, đồng nghĩa với việc hãng sẽ mất khoản thu khổng lồ từ thị trường mùa tiêu thụ này.

Bù lại, Microsoft lại có chiến lược khuyến mại lớn: mua máy tính, cài đặt miễn phí phần mềm Vista để thúc đẩy lượng người sử dụng máy tính cài đặt phần mềm có bản quyền.

Theo ước tính của hãng, Vista khi tung ra thị trường sẽ giúp khởi động lại thị trường và tăng lượng máy tính sử dụng phần mềm Window lên khoảng 10% hoặc hơn, đặc biệt vào nửa cuối của năm 2007.

Vista có thể coi là phần mềm update được chờ đợi nhiều nhất và lâu nhất từ trước đến nay của Microsoft. Bắt đầu từ lời hứa tung ra vào tháng 8, rồi đến Giáng sinh và giờ là đầu năm 2007.

Tuy nhiên thị trường cũng đã sẵn sàng chờ đón Vista. Ngay sau khi Microsoft thông báo yêu cầu cấu hình dành cho các máy tính để chạy được Vista, thị trường đã tràn ngập các máy tính "sẵn sàng cho Vista".

Theo thông tin từ Microsoft, các phần mềm mới được update trong phiên bản này bao gồm các ứng dụng đồ hoạ 3D, các tuỳ chọn tìm kiếm và các phần mềm tăng cường bảo mật. Đây cũng là phiên bản mới đầu tiên của Microsoft cho thị trường PC kể từ năm 2001.

Được biết Vista có 6 versions: 3 cho doanh nghiệp, 2 cho gia đình và một cho các quốc gia đang phát triển. Giá của Vista, theo thông tin từ Microsoft, sẽ dao động từ khoảng 100 đến 399USD.

Theo VTV
  • 37