VN đăng cai tổ chức cuộc thi lập trình quốc tế

  •  
  • 51

Trong hai ngày 24-25/11, kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC lần thứ 31 - vòng loại khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội).

ACM/ICPC là kỳ thi lập trình lớn có uy tín trên thế giới, được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1970 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội máy tính ACM. Cuộc thi sẽ có 1 giải vô địch, 3 giải vàng, 4 giải bạc và 4 giải đồng trao cho 12 đội đứng đầu. Đội vô địch sẽ được tham dự kỳ thi chung kết được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 3/2007.

Phổ biến thể lệ cuộc thi ACM/ICPC lần thứ 31.

Đến nay, đã có 70 đội tuyển đăng ký tham gia cuộc thi này, trong đó gần 15 đội tuyển quốc tế đến từ trường Đại học Tổng hợp Hồng Kông, Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc)... Đến từ Trung Quốc có 5 đội, từ Hàn Quốc có 4 đội, một đội Hồng Kông và 1 đội Nhật Bản.

Danh sách 55 đội tuyển trong nước cũng đã hội tụ đầy đủ những tên tuổi uy tín: Đại học Khoa học tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Bưu chính Viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT)...

Theo ông Nguyễn Long, Tổng thư ký VAIP, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai cuộc thi lập trình quốc tế, khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ CNTT-truyền thông; từng bước khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực này, đặc biệt là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế và ngoại ngữ.

Hoàng Hùng
Theo VietNamNet
  • 51

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook