VN nằm trong 25 quốc gia hấp dẫn về gia công phần mềm

  •  
  • 366

Theo đánh giá của Hiệp hội Công nghiệp Điện toán châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO), VN là một trong 25 quốc gia hấp dẫn về lĩnh vực gia công phần mềm trên thế giới.

Ở các thị trường như Mỹ, Hungary, và đặc biệt là Nhật Bản, uy tín của các doanh nghiệp phần mềm VN ngày càng được nâng cao, chỉ đứng sau các doanh nghiệp Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Hiện nay khoảng 80-90% doanh thu của nhiều doanh nghiệp phần mềm VN chủ yếu nhờ vào xuất khẩu.

Hiện VN có hơn 600 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công phần mềm với khoảng 15.000 kỹ sư và kỹ thuật viên. Nhiều doanh nghiệp VN đã được cấp chứng chỉ quốc tế về phát triển phần mềm CMM, đặc biệt có hai doanh nghiệp là FPT và PSV đã đạt chứng chỉ CMM ở mức cao nhất - CMM 5.

Theo Tiến sĩ Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm VN (VINASA), mặc dù là ngành kinh tế còn khá non trẻ, song trong 3 năm qua ngành công nghiệp phần mềm VN đã có những bước tiến đáng ghi nhận với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt từ 30-45%. Năm 2004, tổng giá trị phần mềm VN gia công đạt 170 triệu USD, trong đó xuất khẩu là 45 triệu USD.

Theo VOV
  • 366