Vô địch Robocon VN 2009 đi “đánh trống xứ người”

  •  
  • 610

Hôm nay (19/8), đội tuyển Robocon VN sẽ lên đường sang Tokyo để tham dự cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương năm 2009 dự kiến diễn ra ngày 22/8.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng đoàn Robocon Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, đội vô địch Robocon VN 2009 khẳng định: “Hoàn toàn có cơ sở để tin đội sẽ vô địch trong lần thi sắp tới này".

Cơ sở đó là, SPK–KNIGHT đã giành giải vô địch robocon 2009 với thành tích 30 giây. Sau hơn một tháng chuẩn bị, tập luyện đến nay đội đã đạt được chỉ tiêu về tốc độ, chiến thuật thi đấu cũng như độ ổn định của robot. Đặc biệt, tốc độ đã rút ngắn chỉ còn 20 giây. 

Chung kết Robocon 2009. (Ảnh Đăng Biền)

Được biết, một trong những đối thủ của VN, đội tuyển robocon của Trường Hà Bình, Trung Quốc đã từng 3 lần vô địch Robocon khu vực và hiện đang có thành tích ngang bằng đội Việt Nam.

Tại lễ xuất quân của đội tuyển Robocon VN tổ chức chiều 17/8, các thành viên trong đội cho biết sẽ cố gắng hết sức để thi đấu thật tốt, quyết tâm đánh lên “tiếng trống khải hoàn” (chủ đề cuộc thi năm nay).

UBND TP.HCM đã ủng hộ đội tuyển 150 triệu đồng để góp phần chi phí chuyến đi "đánh trống xứ người". Đoàn VN sang Nhật lần này có 10 người, gồm chỉ đạo viên, các thầy giáo và năm sinh viên thuộc đội SPK-Knight.

Theo K.Nguyên - Vietnamnet
  • 610

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook