Xác 'tàu ma' dài 90 mét dạt vào bờ biển Mỹ

  •  
  • 2.171

Xác chiếc "tàu ma" mất tích có thể từng bị hàng trăm con chuột ăn thịt xâm chiếm, dạt vào bờ biển cách nơi đắm hơn 4.800 km.

Các nhà khoa học kết luận xác tàu dài 90 mét dạt vào bờ biển California, Mỹ, có thể chính là tàu tuần du MV Lyubov Orlova của Nga bị chìm dưới biển, Mirrorhôm qua đưa tin.

Tàu MV Lyubov Orlova nặng 4.000 tấn từng chở 110 hành khách trong các chuyến du ngoạn suốt hơn 20 năm, khởi hành tới nơi xử lý phế liệu vào tháng 2/2013. Nhưng tàu biến mất ngoài khơi Newfoundland, Canada và nhiều người cho rằng hàng trăm con chuột ăn thịt đã tấn công tàu.

"Chúng tôi cho là con tàu này đã bị những đàn chuột ăn thịt xâm chiếm. Hãy tưởng tượng con tàu chở đầy chuột ăn thịt xuất hiện ở bãi biển địa phương nơi bạn đang sống", một chuyên gia chia sẻ trong chương trình What on Earth trên kênh Science Channel.

Tuy nhiên, kết quả phân tích sâu hơn cho thấy xác tàu trên bờ biển California làm từ bê tông trong khi tàu Lyubov Orlova được chế tạo phần lớn từ thép.

Một giả thuyết khác cho rằng đây là tàu chở dầu bị một băng nhóm mafia xâm chiếm vào thập niên 1930. Chúng đặt tên cho con tàu là SS Monte Carlo và biến nó thành sòng bạc, nhà thổ và quán bar bất hợp pháp.

Cập nhật: 21/11/2017 Theo VnExpress
  • 2.171