Xe đạp không bao giờ bị trộm, biết chơi nhạc...

  • 2.304

Nếu có chiếc xe đạp này, hẳn bạn sẽ vui thích cưỡi trên nó và không còn phải bận tâm nếu ngày mai xăng lại đột ngột tăng giá. Bạn hãy chờ chiếc xe đạp tương lai.

Đó là chiếc xe đạp không bao giờ bị trộm, lốp xe chống thủng, biết chơi nhạc cũng như đếm số calo bạn tiêu thụ. Nhất là khi bạn mệt và muốn nghỉ chân một chút, chiếc xe sẽ đưa bạn “vi vu” nhờ năng lượng mặt trời. 

Kiểu dáng chiếc xe đạp “tương lai”. (Ảnh: Telegraph)

Vận động viên xe đạp Olympic Chris Boardman vừa tiết lộ kiểu xe đạp mới do ông nghĩ ra. Ông tin rằng nó sẽ trở thành sản phẩm được mọi người sử dụng hằng ngày trong vòng 20 năm tới. Người đàn ông 40 tuổi này cho biết khâu kĩ thuật đã sẵn sàng chỉ còn chờ sắp đặt mọi thứ lại với nhau.

Chris Boardman từng đạt Huy chương vàng Olympic năm 1992 cho môn đua xe đạp cá nhân 4 ngàn mét. Trong kì Thế vận hội Olympic vừa qua diễn ra tại Trung Quốc, Boardman là người dẫn đầu đội nghiên cứu cho đoàn đua xe đạp Anh.

Xe đạp mới có một hệ thống máy tính được thiết kế bên trong, kết hợp với thiết bị khóa “không phá vỡ được”. Chỉ có chủ nhân mới có thể mở khóa qua việc nhận dạng vân tay.

Chris Boardman (Ảnh: beijing-2008.org)

Một máy tính nhỏ trên tay lái sẽ đếm số calo mà người đi xe đạp đốt cháy thông qua việc kiểm tra số vòng quay của bàn đạp. Bánh xe không có nan hoa giúp chiếc xe năng động hơn, trong khi lốp xe được chống thủng với khả năng tự bơm phồng.

Chủ nhân của chiếc xe đạp đang được thiết kế này sẽ không phải đạp nhiều. Nếu mệt, họ có thể khởi động động cơ ắc qui trợ lực chạy bằng năng lượng mặt trời. Thêm vào đó, khung xe được làm bằng sợi cacbon giúp chiếc xe trở nên kiên cố và cực nhẹ.

Boardman cho biết trong vòng 20 năm tới, người muốn có chiếc xe đạp sẽ không phải bận tâm về vấn đề tài chính nữa. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nếu mọi thứ sẵn sàng, chiếc xe có thể được làm ngay bây giờ. Dù tất cả các khâu kỹ thuật đã có sẵn nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai hiện thực hóa mẫu xe này.

Tom Bogdanowicz, người chỉ đạo cuộc vận động đường đua xe đạp London nói, một điều rõ ràng là người đi xe đạp muốn có chiếc xe này. Nhưng nó phải thực sự phù hợp với túi tiền của họ.

Chi Giao - Vietnamnet (Theo Dailymail)
  • 2.304

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook