Xét nghiệm có thể biết được bệnh ung thư trong 20 phút

  • 1.760

Một thông tin quan trọng với những người không may bị các chứng bệnh nan y như: ung thư, truyền nhiễm... đó là phương pháp xét nghiệm mới, chỉ mất 20 phút, người bệnh có thể biết các kết quả liên quan việc phát hiện ung thư sớm hay các dấu hiệu ung thư.

Phương pháp này lần đầu tiên được thực hiện tại miền Bắc và đang được tiến hành tại Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ điện tử y học 107 Trần Hưng Đạo.

Với xét nghiệm này, những người muốn kiểm tra sức khỏe hay khẳng định những chẩn đoán ban đầu của bác sĩ về bệnh ung thư sớm có thể biết ngay kết quả sau 20 phút làm xét nghiệm. Người bệnh có thể đi làm xét nghiệm bất cứ lúc nào mà không cần phải nhịn ăn sáng.

Còn đối với những người chẳng may bị ung thư, đã từng phẫu thuật có thể kiểm tra các chỉ số liên quan đến diễn biến bệnh một cách thường xuyên thay vì trước đây phải gửi mẫu xét nghiệm sang Singapore và phải đợi kết quả trả lời trong vòng 1 tuần. Độ chính xác của các xét nghiệm còn được kiểm định thường xuyên và được quản lý trong hệ thống mã vạch.

Với hệ thống xét nghiệm ở đây, người bệnh có các bệnh về máu còn có thể làm xét nghiệm huyết học 33 thông số. Xét nghiệm này có thể chỉ ra 5 thành phần bạch cầu cũng như phát hiện sớm các đột biến về máu có thể dẫn đến ung thư.

Các bác sĩ cho biết đã có tới 80% bệnh nhân đến làm xét nghiệm có kết quả đúng với chẩn đoán ban đầu của bác sĩ và 10% đã phát hiện là bị ung thư.

Theo VTV, Tuổi trẻ
  • 1.760

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook