Xoa bóp dưỡng dung nhan

  •  
  • 514

(Ảnh: tamsubantre)

Massage mặt là phương pháp đơn giản, dễ làm, mất ít thời gian lại không tốn kém để có được làn da đẹp, mịn màng. Làm đều đặn, da sẽ sáng hồng và không còn nếp nhăn, giúp cho tuổi xuân kéo dài.

Trước khi xoa bóp nên rửa mặt sạch sẽ, dùng một loại kem dưỡng phù hợp với da của mình.

Bước 1: Xoa bóp sau khi bôi lớp kem mỏng lên mặt, lấy 4 đầu ngón tay day vùng trán khoảng 1-2 phút rồi vuốt từ trán sang 2 bên thái dương, vuốt 10-15 lần.

Bước 2: Xoa xát lông mày và mắt. Dùng ngón trỏ miết từ đầu lông mày đến chân lông mày, rồi kết hợp với ngón cái véo lông mày lên khoảng 1 phút. Ấn huyệt toản trúc (đầu lông mày), huyệt ấn đường (chỗ lõm giữa hai cung lông mày), huyệt đồng tử liêu (đuôi lông mày) mỗi huyệt 30 giây. Nhắm mắt lại, dùng ngón trỏ day nhẹ ở hai hố mắt và hai thái dương.

Bước 3: Xoa bóp vùng mũi. Dùng ngón giữa vuốt từ cánh mũi lên gốc mũi rồi lại vuốt xuống, bóp nhẹ hai cánh mũi. Day huyệt nghinh hương (cạnh chân cánh mũi) 1-2 phút.

Bước 4: Xoa xát vùng má. Dùng lòng bàn tay xoa xát hai bên má, xoa sang hai bên, các ngón tay day và ấn nhẹ vào các huyệt quyền liêu (dưới xương gò má), huyệt giáp xa (góc hàm), xoa nhiều lần làm cho da căng và nhẵn.

Bước 5: Xoa bóp vùng cằm. Dùng lòng bàn tay xoa xát đều từ phải sang trái rồi ngược lại, bóp nhẹ rồi day huyệt thừa tương (giữa cằm).

Bước 6: Sau khi xoa xát vùng mặt, dùng hai lòng bàn tay xoa xuống dưới hàm và hai bên cổ, làm cho da cổ căng và mỡ không bị ứ trệ dưới cằm.

Sau đó, bạn nên rửa mặt bằng nước ấm, lau khô bằng khăn bông thấm nhẹ, tránh làm xây xát da.

Cùng với phương pháp massage mặt, để giữ gìn làn da luôn sáng bóng và tươi trẻ, có thể kết hợp rửa mặt bằng nước vo gạo hằng ngày vì trong nước vo gạo có cám gạo chứa nhiều vitamin, giúp cho da trắng và sạch, mỡ màng tự nhiên. Cách dùng: Khi vo gạo, gạn lấy nước để một lúc cho lắng, lấy nước trong để rửa, sau đó rửa lại bằng nước ấm cho sạch. Ngày rửa một lần, không dùng nước gạo cũ vì các vitamin và khoáng chất đã phân hủy và bay hơi. Nếu làm được thường xuyên, bạn sẽ có một làn da tuyệt vời.

BS. Nguyễn Kim Lan, Sức Khỏe & Đời Sống

Theo Vnexpress
  • 514