Yahoo Messenger chập chờn, người sử dụng VN ngao ngán

  •  
  • 68

Nếu Yahoo Messenger không tồn tại, mọi người sẽ chuyển sang dịch vụ của MSN hay AOL không chút nuối tiếc. Nhưng khi chương trình tin nhắn đó vẫn là "ông vua không ngai" ở Việt Nam, chỉ một ngày hệ thống trục trặc cũng khiến nhiều người "chán chẳng muốn làm việc".

Tuy chưa có con số thống kê chính thức, Yahoo Messenger (YM) từ lâu đã được coi là phương tiện liên lạc trực tuyến phổ biến nhất của người Việt Nam. Có người dùng YM như một thói quen, thậm chí cứ bật máy tính là đăng nhập vào tài khoản một cách vô thức dù đang rất bận.

Thông báo trên đủ khiến nhiều người sử dụng Yahoo Messenger điên đầu.

Khoảng một tháng gần đây, Yahoo tiến hành nhiều đợt cải tổ lớn cho dịch vụ của hãng như thay đổi giao diện trang chủ, tăng cường tính năng cho Yahoo 360 nhằm tránh bị mang tiếng là "dịch vụ blog dành cho người mới chơi", nâng cấp Yahoo Messenger lên bản 8.0, đồng thời liên thông với Windows Live Messenger.

Sự thay đổi này ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ ổn định của các dịch vụ. Yahoo 360 cập nhật thông tin mới một cách thất thường và có phần "ngẫu hứng" còn Yahoo Messenger lại liên tục bị đứt quãng.

"Tôi có cuộc hẹn quan trọng mà không thể nào login (đăng nhập). Đến khi mở được thì cứ 5 phút lại bị out (ngắt kết nối) một lần và mất sạch tin nhắn", thành viên Someone trên diễn đàn Tin3k43, than thở. "Bình thường tôi cũng không hay chat, nhưng đến khi YM có vấn đề mới nhận thấy mình đang quá phụ thuộc vào dịch vụ này".

Trục trặc phổ biến nhất trong thời gian qua là Yahoo Messenger thường xuyên báo lỗi người sử dụng nhập sai ID và mật khẩu, khiến không ít người lo lắng tưởng bị lộ thông tin tài khoản. "Có lẽ cần tiến hành nghiên cứu về tác động của YM tới hiệu quả công việc của người Việt Nam. Theo kinh nghiệm cá nhân tôi, dù có chat trên vài cửa sổ cùng lúc, tôi vẫn làm việc hiệu quả hơn nhiều so với những ngày Yahoo chập chờn
", blogger Mira phàn nàn trên Yahoo 360.

Đồng tình với ý kiến trên, Fozd, cũng là một blogger thuộc Yahoo 360, ngán ngẩm kể: "Tôi đăng nhập suốt cả sáng không được. Lúc thấy biểu tượng YM ở góc phải màn hình sáng mà mừng muốn khóc. Gọi mấy người bạn để tán gẫu thì chẳng thấy ai trả lời. Đến khi nhận được tin nhắn thì YM tự động out và không thể vào lại được nữa".

Trước tình trạng "dở sống dở chết" những ngày qua, nhiều người bắt đầu tìm đến các giải pháp tạm thời khác như sử dụng chương trình Google Talk tích hợp trong Gmail hoặc đăng ký mạng Skype. Ngoài ra, mọi người cũng có thể vào Windows Live Messenger để chat với bạn bè ở Yahoo Messenger, tuy nhiên hai chương trình này vẫn chưa hỗ trợ trao đổi dữ liệu (send file) cho nhau.
Theo VnExpress
  • 68

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook